Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sát hại Quân 'Xa Lộ', 12 người hầu tòa

Võ Thùy Linh và đồng phạm hầu tòa với cáo buộc sát hại Mai Văn Quân (Quân "Xa Lộ").

Sáng 14/12, Võ Thùy Linh (30 tuổi), Hồ Thanh Phương (35 tuổi) và 10 đồng phạm hầu tòa về tội Giết người trong vụ sát hại Mai Văn Quân (Quân "Xa Lộ", Quân "Khùng").

Nữ bị cáo duy nhất trong vụ truy sát Quân 'Xa Lộ' hầu tòa Sáng 14/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Võ Thùy Linh cùng 11 đồng phạm trong vụ sát hại Mai Văn Quân, tức Quân "Xa Lộ" khi can thiệp vụ tranh chấp nhà 100 tỷ đồng.

Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 16/12, do thẩm phán Hoàng Thị Bích Duyên làm chủ tọa.

Mai Van Quan,  Quan xa lo,  giang ho,  sat hai anh 1

Các bị cáo liên quan vụ án xuất hiện tại sân tòa. Ảnh: Chí Hùng.

Các bị cáo bị truy tố về tội Giết người theo Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt 12-20 năm, chung thân hoặc tử hình.

Ngày 4/11/2019, Linh gặp Trần Ngọc Thủy (chủ nhà đang tranh chấp) để nói chuyện và yêu cầu chồng bà Thủy gỡ các bài viết, hình ảnh nói xấu bà Tuyết trên mạng xã hội. Vợ chồng bà Thủy không đồng ý, đuổi Linh về. Theo cáo trạng, xuất phát từ mâu thuẫn mua bán nhà 100 tỷ đồng tại quận 1, TP.HCM, Lê Thị Tuyết nhờ bị cáo Võ Thùy Linh đứng ra giải quyết.

Một lúc sau, Mai Văn Quân đến nhà bà Thủy chơi và được chồng bà Thủy kể lại chuyện Linh đòi tiền. Sau đó, các bên gặp nhau tại quán cà phê rồi thách thức, hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn.

Khuya 4/11/2019, nhóm của Linh gồm Lý Văn Tư, Phương và 5 người khác tập trung tại ngã tư Bình Thái (TP Thủ Đức). Linh nói với cả nhóm: "Tụi em làm cho ra lẽ, có gì chị lo hết…"

Sau đó, nhóm này gọi thêm người cầm hung khí đến số 28 Khổng Tử, phường Trường Thọ, gặp Mai Văn Quân. Thấy Quân "Xa Lộ" đứng phía ngoài, cả nhóm xông vào chém Quân. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngày 7/11/2019.

Sau khi chém Quân "Xa Lộ", Linh bố trí xe chở nhóm của Phương xuống Vũng Tàu ăn chơi và bỏ trốn. Linh cũng tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài nhưng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Mai Van Quan,  Quan xa lo,  giang ho,  sat hai anh 2

Bị cáo Võ Thùy Linh được áp giải đến tòa sáng 14/12. Ảnh: Chí Hùng.

Quá trình điều tra, Linh không thừa nhận việc gọi người tới chém Quân, không thừa nhận việc hứa hẹn sẽ lo nếu có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, theo lời khai của các bị can và chứng cứ, cơ quan chức năng xác định Linh có hành vi phạm tội.

Trong vụ án này, Lý Văn Tư và Nguyễn Thanh Tiền bỏ trốn khỏi địa phương nên Công an TP.HCM tạm đình chỉ điều tra, ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Băng nhóm sát hại Quân 'Xa Lộ' sắp hầu tòa

Võ Thùy Linh và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa sơ thẩm với cáo buộc sát hại giang hồ Mai Văn Quân (biệt danh Quân "Xa Lộ").

VKSND TP.HCM truy tố nhóm giết chết Quân 'Xa Lộ'

Sau khi đâm chết Quân "Xa Lộ", nhóm gây án tỏa đi khắp nơi bỏ trốn. Họ nhanh chóng bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Dương Quỳnh Trang - Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm