5 chợ hải sản tươi sống ở Hàn Quốc
Hải sản tươi được nhiều du khách yêu thích khi đến Hàn Quốc. Seoul nổi tiếng với chợ Noryangjin, đảo Jeju thiên đường có chợ Dongmun hấp dẫn.
546 kết quả phù hợp
5 chợ hải sản tươi sống ở Hàn Quốc
Hải sản tươi được nhiều du khách yêu thích khi đến Hàn Quốc. Seoul nổi tiếng với chợ Noryangjin, đảo Jeju thiên đường có chợ Dongmun hấp dẫn.
Đỉa biển, bạch tuộc và các món ăn sống lạ của Hàn Quốc
Trong khi thực khách nước ngoài e dè lựa chọn có nên thử hay không, bạch tuộc sống nguyên con, đỉa biển hay cá đuối lên men là món tủ của nhiều tín đồ sành ăn người Hàn Quốc.
4 nhà hàng view đẹp không thể bỏ qua ở Nha Trang
Sở hữu không gian lãng mạn, sang chảnh cùng nhiều món ăn ngon, 4 nhà hàng dưới đây là gợi ý cho buổi hẹn hò của giới trẻ ở Nha Trang (Khánh Hoà).
Thưởng thức hải tiêu hình dạng kỳ lạ ở chợ đồ sống
Hải tiêu là loại hản sản được ưa thích ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Thịt hải tiêu mềm, thường được chế biến sống làm sashimi hoặc nướng mỡ hành.
'Mắt cười' - đặc sản của hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl giữa mùa dịch
Bên cạnh công tác phòng ngừa tối đa giữa mùa dịch Covid-19, đến với hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl, du khách sẽ phải lòng trước những cái cúi chào ân cần và đặc sản “mắt cười”.
Kem châu chấu và những vị kem chỉ có ở Nhật Bản
Nhật Bản không chỉ sản xuất những hương vị kem truyền thống như chocolate, trái cây... mà còn tồn tại các hương vị kem độc nhất vô nhị như châu chấu, trứng luộc...
Giải cứu tôm hùm, chế biến loạt món ngon cho gia đình
Trong đợt giải cứu tôm hùm chịu ảnh hưởng dịch virus corona, người nội trợ có thể mua tôm với giá phải chăng để chế biến loạt món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Ăn sống cá sư tử có độc ở Nhật Bản
Cá sư tử là một trong nhiều loài cá biển có nọc độc thuộc họ cá mù làn với lớp gai sắc nhọn. Người Nhật Bản thường chế biến chúng thành món sashimi, chấm với nước tương và mù tạt.
Những khu ẩm thực nước ngoài hút khách tại ngay TP.HCM
Nếu muốn thưởng thức các món ngon của Hàn Quốc, Nhật Bản... đúng vị, những khu phố ẩm thực tại TP.HCM dưới đây sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn.
Cách sơ chế sò tai tượng quý hiếm ở Nhật Bản
Sò tai tượng là một trong những loài sò đang bị đe dọa nghiêm trọng nhất. Thịt sò thường được thái lát mỏng để làm sashimi, món ăn phổ biến ở Nhật Bản.
Cách người Hàn chế biến sashimi ốc vòi voi ở chợ đồ sống
Ốc vòi voi hay còn được gọi tu hài sống rải rác tại những thềm cát có san hô ở vùng biển ấm. Món ăn có hương vị hấp dẫn, bổ dưỡng thường xuất hiện trong các khu chợ Hàn Quốc.
Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ nặng 77 kg
Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt con cá ngừ khổng lồ chia thành Otoro, Akami và Chutoro. Thực khách muốn thưởng thức sashimi gồm cả 3 loại thịt cá ngừ này sẽ chi 15 USD/đĩa lớn.
Nhà hàng ở Nhật cho khách thưởng thức burger bằng kiếm samurai
Đến nhà hàng Shogun Burger (Nhật Bản), thực khách sẽ được dùng kiếm samurai để thưởng thức những chiếc burger hấp dẫn.
Văn hóa cơm hộp ga tàu ở Nhật Bản
Trải nghiệm đi tàu ở Nhật Bản sẽ thiếu trọn vẹn nếu bạn không thưởng thức ekiben, những phần cơm hộp hấp dẫn, bắt mắt, được mua ngay tại ga tàu trước giờ khởi hành.
Đầu bếp chế biến sashimi từ ốc vòi voi cỡ lớn
Ốc vòi voi có hình dạng khiến nhiều người đỏ mặt lại mang giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp và mặn mòi của mực chinh phục thực khách khó tính.
Những món ăn cần tránh để phòng chống dịch corona
Trứng sống, thịt tái, gỏi... là những món ăn cần tránh trong thời điểm dịch corona đang diễn biến phức tạp.
Vì sao cá ngừ vây xanh ở Nhật có giá hàng triệu USD?
Bên cạnh hàm lượng chất béo vượt trội, một lý do khác khiến thịt cá ngừ vây xanh có giá đắt đỏ là bởi chúng phải trải qua nhiều phiên đấu giá trước khi đến bàn ăn của thực khách.
Thưởng thức sunday brunch trong không gian ấm cúng, sang trọng
Nhà hàng C’est La Vie tọa lạc tại tầng 2 khách sạn Mai House Saigon vừa ra mắt tiệc sunday brunch, diễn ra vào mỗi trưa chủ nhật trong không gian ấm cúng và sang trọng.
Những bộ phận của hải sản có thể chứa độc tố, không nên ăn
Không phải tất cả bộ phận của hải sản đều ăn được. Mỗi loài đều có những bộ phận không nên sử dụng.
Người Nhật làm sushi từ trứng bạch tuộc tươi
Sở hữu vị béo ngậy đặc trưng, món ăn từ trứng bạch tuộc luôn chinh phục những thực khách Nhật khó tính nhất. Món sushi này giữ trọn vẹn hương vị tươi nguyên bản của trứng.