Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sa Pa kiểm tra giấy phép công trình Nữ hoàng băng giá

Tượng Nữ hoàng băng giá được xây ở cơ sở lưu trú đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. UBND thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn kiểm tra giấy phép công trình này.

Sáng 19/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tượng nữ hoàng băng giá Elsa (nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình Frozen) được xây dựng tại Sa Pa. Bài đăng nhận sự chú ý của nhiều người, một số ý kiến cho rằng bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đồng thời gây phản cảm, mất cảnh quan xung quanh.

Trao đổi với Zing, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, cho biết ông đã tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về công trình trên và xác nhận bức tượng được xây tại một cơ sở lưu trú là Ansapa. Cơ sở này trước đây từng gây xôn xao với việc dựng tượng nữ thần tự do ngay trong khuôn viên.

"Chúng tôi đã cử đoàn công tác xuống kiểm tra và làm việc với chủ đầu tư công trình để xem xét giấy phép cùng các thủ tục liên quan", ông Quốc nói.

tuong nu hoang bang gia o Sa Pa anh 1

Việc xây dựng bức tượng Elsa ở Sa Pa gây chú ý trong những ngày qua. Ảnh: FB Hoàng Cường.

Theo ông Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, sáng 19/7, đoàn công tác của Phòng Văn hóa và Thông tin cùng lãnh đạo phường Phan Xi Păng (nơi có cơ sở lưu trú làm bức tượng) đã đến kiểm tra công trình và làm việc với cơ sở sở hữu bức tượng này.

Quan điểm của lãnh đạo địa phương là sẽ xem xét việc cơ sở có giấy phép xây dựng công trình không, có vi phạm không và nếu có thì vi phạm ở mức độ nào. Sau đó, căn cứ trên mức độ vi phạm của chủ công trình, lãnh đạo thị xã Sa Pa sẽ đưa ra phương án xử lý.

Trước đó vào tháng 4, cơ sở lưu trú tên Ansapa cũng từng gây chú ý khi xây dựng tượng nữ thần tự do ngay trong khuôn viên. Bức tượng sau đó nhận về nhiều ý kiến phản đối, cho rằng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Sau đó, cơ sở sở hữu bức tượng trên phải tạm đóng cửa do đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch.

"Ngoài vấn đề chưa hoàn thiện đầu tư xây dựng, cơ sở này cũng phải xem xét, sửa chữa lại các bức tượng như Nữ thần Tự do, tượng 4 vị Tổng thống Mỹ, mô hình tháp Eiffel... để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các mô hình trong khu này chưa đảm bảo quy định của pháp luật", lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa cho biết.

Thành phố Lào Cai ngập sâu sau trận mưa lớn

Mưa 117 mm trong vòng 2 giờ khiến nhiều tuyến đường ở TP Lào Cai ngập sâu. Đây là trận mưa lớn nhất tại địa phương này từ đầu năm đến nay.

21 dự án, công trình sai phạm liên quan đất đai ở Phú Yên

Phú Yên tổng hợp danh sách gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường công khai 21 dự án, công trình sai phạm Luật Đất đai trên địa bàn.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm