Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
76 kết quả phù hợp
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân ung thư
Rất ít bệnh nhân ung thư biết nên ăn uống thế nào cho hợp lý. Nhiều người bệnh áp dụng chế độ ăn kiêng khắc nghiệt như ăn thực dưỡng, ăn chay để hạn chế sự phát triển của khối u.
Sau hơn hai năm tự mày mò nghiên cứu, anh Bùi Ngọc Minh Tâm (một nông dân ở An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) thành công với sáng chế tưới rau, bật đèn thông qua tin nhắn điện thoại.
Ông chủ vườn rau tiền tỷ nuôi quyết tâm... 'hâm' đến cùng
Đang làm chủ một xưởng cơ khí có thu nhập ổn định, anh Tô Quang Dũng (phường 8, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) quyết định đóng xưởng để đi làm… rau. Ai cũng bảo anh “hâm”.
Dừng các dự án đụng đến khu vực phòng thủ
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề nghị 3 dự án dừng triển khai, một dự án “cắt” bớt độ cao sau khi rà soát các dự án thuộc Công ty TNHH đầu tư và phát triển Silver Shores.
Chuyện làm nông nghiệp không đụng hàng của một 8X Sài Gòn
Cho khách đến vườn, trực tiếp trồng, chăm sóc, thu hái sản phẩm là cách đang được một doanh nghiệp tại TP.HCM thực hiện khiến khách hàng hào hứng.
Ông Huỳnh Văn Tâm ở ấp Tân Xã, xã Long Hòa (TX Gò Công, Tiền Giang) là xã viên tiêu biểu sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP đạt hiệu quả kinh tế cao.
Cải xà lách xoong trồng kiểu mới ở miền Tây hút khách
Trồng xà lách xoong theo mô hình mới đạt chuẩn, người dân ở Thuận An (Bình Minh, Vĩnh Long) có thu nhập khá ổn định so với việc canh tác lúa và rau màu khác.
Làng hoa Sa Đéc xuất hiện 'cây không khí' giá 50.000 đồng
Làng hoa Sa Đéc xuất hiện 'cây không khí' thu hút khách hàng. Loại cây này bán khá chạy và giá cao. Trung bình một cây cỡ ngón tay út có giá khoảng 50.000 đồng.
Khách sạn, nhà hàng lên Đà Lạt mua rau sạch
Thay vì mua rau qua thương lái hay chợ, ngày càng nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn tìm đến các nhà sản xuất rau tại Đà Lạt mua trực tiếp.
Rau má - cây trồng mang thu nhập tốt cho người miền Trung
Hơn 10 năm trồng chuyên canh rau má, nông dân Thừa Thiên Huế, Bình Định đã thu lãi gần trăm triệu một năm và có thu nhập ổn định.
Chàng IT thành ông chủ thương hiệu rượu vang
Học ngành không liên quan gì đến công việc, nhưng chàng trai ở xứ cao nguyên Nguyễn Bách Việt đã đưa công nghệ sinh học vào sản xuất, chế biến thức uống từ trái nhàu rừng.
Mùa tết năm nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh rau củ quả tại Đà Lạt tập trung đầu tư phát triển mạnh dịch vụ đóng gói giỏ quà biếu bằng rau sạch theo đơn đặt hàng.
Thực phẩm 'sạch' có thật sự sạch?
Thị trường hiện nay đầy rẫy các loại thực phẩm được quảng cáo là sạch, an toàn, nhưng thực chất chưa qua kiểm tra, chứng nhận chất lượng.
Bỏ địa ốc đi trồng rau sạch kiếm 1 tỷ đồng/năm
Xuất thân là người kinh doanh khách sạn và bất động sản bà Thu Cúc tại Suối Vàng, Đà Lạt quyết định nghỉ hưu về trồng rau sạch với doanh thu 1 tỷ đồng/năm.
Kiếm bạc tỷ nhờ rau 'công nghệ cao'
Mạnh tay đầu tư nhà kính, nhà lưới, áp dụng kỹ thuật mới để sản xuất rau sạch, an toàn đã giúp anh Mai Văn Khẩn (TP.Đà Lạt) có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.