Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Rơi xuống ao cá, 2 bé gái bị đuối nước tử vong

Khi đang đi chơi cùng nhau, 2 bé gái trượt chân ngã xuống hồ cá. Cháu bé còn lại phát hiện chạy gọi người lớn nhưng không kịp cứu hộ.

Ngày 10/7, ông Dương Thanh Luyện, Chủ tịch UBND xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu là H.Q.N. (SN 2013) và cháu L.C.T.V. (SN 2015) ở thôn Cồn, tử vong.

Trước đó, khoảng 16h chiều 9/7, cháu V., N. cùng một bé gái khác sau khi học bài xong đã hẹn nhau đi chơi. Khi đi qua một ao cá trong thôn, cháu V. và N. bị trượt chân ngã.

tre em duoi nuoc o Quang Binh anh 1

Đám tang cháu V.

Cháu gái đi cùng gọi người lớn ứng cứu, nhưng thời điểm trên người dân đều đi làm đồng chưa về. Sau đó, cháu chạy về nhà gọi người thân đến thì hai cháu V., N. đã tử vong.

Cháu V. là con anh Lê Viết L. và chị Cao Thị L.. Sau khi nhận tin dữ, chị L. gào khóc trong vô vọng. Bản thân chị L. bị ung thư tuyến giáp mấy năm nay nên không thể sinh thêm con. V. là đứa con duy nhất của anh chị.

Cách đó không xa, gia đình đang lo hậu sự cho cháu Q.N.. Cháu N. là con anh Hoàng Thanh Đ., chị Nguyễn Thị H.. Anh chị có 2 con, cháu lớn đang học lớp 6.

Năm ngoái, anh Đ. đi nước ngoài làm ăn, vì nhà xa khu dân cư nên mẹ con chị H. xuống ở tạm nhà ngoại để các cháu tiện học hành.

“Đã hơn một năm trời, anh Đ. chỉ được gặp vợ con qua điện thoại. Tối hôm trước gọi điện về gặp con gái, dặn dò con đủ điều. Từ nay mỗi cuộc điện thoại về sẽ không bao giờ gặp con nữa rồi”, chị H. nói trong nước mắt.

Ông Dương Thanh Luyện cho biết thêm sau khi nhận tin báo, xã đã cử các lực lượng đến giúp gia đình hai cháu lo hậu sự.

Được biết, từ đầu mùa hè đến nay, mặc dù được tuyên truyền, cảnh báo nhiều nhưng trên địa bàn huyện Bố Trạch vẫn xảy ra những vụ đuối nước thương tâm.

Từ vụ việc trên, rất mong các cấp chính quyền và bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến trẻ, ngăn ngừa những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Ra biển mò ngao, cháu bé 9 tuổi đuối nước tử vong

Trong lúc đi mò ngao ở biển, một cháu bé ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) không may bị đuối nước tử vong.

https://vietnamnet.vn/roi-xuong-ao-ca-2-be-gai-bi-duoi-nuoc-tu-vong-2038449.html

Theo Hải Sâm/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm