Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Rapper Chí xin lỗi và gỡ bài vì nội dung phản cảm

Rapper Chí đến trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin lỗi. Bài nhạc do anh thực hiện bị chỉ trích vì nội dung phản cảm, xuyên tạc.

Ngày 7/10, Chí - tác giả bài Thích ca mâu Chí - lên tiếng xin lỗi về tranh cãi nổ ra những ngày qua. Rapper cho biết ngày 6/10, anh cùng các thành viên trong nhóm Rap Nhà Làm tới trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để sám hối và xin tha thứ.

Theo rapper, Thượng tọa Thích Đức Thiện - phó chủ tịch, tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - đã giảng dạy, phê bình những sai lầm của nhóm Rap Nhà Làm. Thượng tọa cũng chỉ ra những hành động của họ có tác động xấu như thế nào tới cộng đồng và xã hội.

“Các Thượng tọa đã cho chúng tôi cơ hội được sám hối những lỗi lầm. Đây là bài học xương máu cho tôi để sau này không mắc phải sai lầm nghiêm trọng”, rapper Chí cho biết.

Rapper Chí nói thêm: “Tôi gửi lời xin lỗi chân thành vì hành động sai trái, cụ thể là sử dụng hình ảnh và ngôn từ nhạy cảm, gây ảnh hưởng xấu và kích động cho cả cộng đồng. Lỗi hoàn toàn của tôi và tôi rút kinh nghiệm”.

Thich Ca Mau Chi anh 1

Nhóm rapper tới trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam để xin lỗi. Ảnh: NVCC.

Theo rapper, anh đã xóa ca khúc trên YouTube, tuy nhiên vẫn có nhiều tài khoản đăng lại bài nhạc để gây kích động và hiểu nhầm. Rapper khẳng định đang làm việc với phía YouTube để gỡ những bản chia sẻ lại và các nền tảng khác sớm nhất có thể. Trên các nền tảng nhạc số, bài hát đã bị xóa.

Trong thông báo ngày 6/10, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tác giả bài hát trên đã nhận ra lỗi và hứa sửa chữa sai lầm. Thượng tọa Thích Đức Thiện đã chứng minh lời xin lỗi, tác lễ sám hối và đề nghị tha thứ cho các thành viên trong nhóm Rap Nhà Làm, để họ có cơ hội sửa chữa, góp phần xây dựng dòng nhạc rap Việt trong sáng, phù hợp thuần phong mỹ tục.

Giáo hội cũng vận động những tác giả, tài khoản khác thực hiện các nội dung tương tự xin lỗi và xóa bỏ sản phẩm.

Những ngày qua, bản rap của rapper Chí đăng trên kênh của nhóm Rap Nhà Làm gây tranh cãi dữ dội. Bản rap sử dụng một sự tích và chế lại theo nghĩa phản cảm.

Rác trong rap Việt

Sự cố của rapper Chị Cả và Chí khiến hình ảnh rap trong mắt khán giả đại chúng Việt trở nên xấu đi.

Giới chuyên môn đề nghị xử phạt ca khúc dung tục của Chị Cả

"Censored" của Chị Cả đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Khán giả và giới chuyên môn nhận xét bài hát có ca từ, nội dung không phù hợp.

Nhạc sĩ Mew Amazing và cha mẹ hồi phục sau khi mắc Covid-19

Mew Amazing cho biết cả gia đình anh mắc Covid-19 từ tháng 8. Hiện, sức khỏe của anh và cha mẹ đã ổn định.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm