Chữa rối loạn tiêu hoá kém ăn bằng củ khoai tây
Theo quan niệm của y học cổ truyền, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng hòa vị (điều hòa chức năng dạ dày), kiện tỳ (tăng cường chức năng tiêu hóa).
1.648 kết quả phù hợp
Chữa rối loạn tiêu hoá kém ăn bằng củ khoai tây
Theo quan niệm của y học cổ truyền, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng hòa vị (điều hòa chức năng dạ dày), kiện tỳ (tăng cường chức năng tiêu hóa).
Đối với người thừa cân, béo phì, xơ vữa động mạch, nếu ăn rau má lâu dài có thể làm giảm lượng colesterol, hạn chế tai biến do xơ vữa động mạch gây ra.
Thịt nưa và thịt trăn: Những lầm tưởng tai hại
Nưa là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ ngộ độc tập thể gần đây. Không nhiều người biết con vật này và lầm tưởng là trăn, dẫn đến hậu quả khôn lường.
Ăn thịt, uống tiết canh con nưa, 12 người trong thôn ngộ độc
Tất cả có 12 người cùng tham gia ăn thịt nưa. Ngoài ăn thịt và lòng, một số người còn uống rượu hòa với tiết con nưa.
Giảm rối loạn thần kinh do rượu
Nghiện rượu là nguyên nhân gây ra rất nhiều biến chứng về tiêu hoá, gan mật cũng như về thần kinh. Rượu có thể gây tổn thương đồng thời cả hệ thần kinh trung ương và ngoại biên.
Tác dụng dược lý của cây nần nghệ
Nghiên cứu dược lý cho thấy nần nghệ có tác dụng hạ mỡ máu, mỡ gan, điều hòa nhịp tim, bình ổn huyết áp và chống viêm khớp rất tốt.
8 hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong khi ngủ
Đôi khi, trong giấc ngủ bạn vẫn nói chuyện, ăn, đi lại, thậm chí làm "chuyện ấy" nhưng lại không hề nhớ điều gì xảy ra sau khi thức dậy.
Uống trà xanh kèm thuốc có thể gây nguy hiểm tới gan và không tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm xanh - giải pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy
Ăn đa dạng các loại thực phẩm, giúp cơ thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe, đặc biệt với những người gầy muốn tăng cân.
Vì sao nỗ lực giảm cân vẫn thất bại?
Nhiều người đã “chọn nhầm” những cách phản khoa học như nhịn ăn, uống giấm, uống thuốc xổ... để rồi cơ thể chưa về mức cân nặng mong muốn đã phải đối mặt với nhiều biến chứng.
Chuyên gia lý giải căn bệnh người trẻ biến thành ông, bà lão
Nhiều người sinh ra bình thường, nhưng đến tuổi trưởng thành bỗng dưng biến thành ông, bà lão, các chuyên gia lý giải bí ẩn về căn bệnh này.
7 loại thực phẩm nào tuyệt đối không được hâm nóng?
Hâm nóng thực phẩm là một cách giúp chúng ta làm nóng thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải đồ ăn nào qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
Nếu bạn sinh ra với một khuôn mặt tròn mập và dù đã giảm nhiều cân mà vẫn không giảm được lượng mỡ trên mặt, hãy lưu ý những điều dưới đây.
7 bệnh căn bệnh phổ biến ở người dưới 30 tuổi
Ngày nay, ngày càng nhiều người trẻ tuổi mắc các bệnh liên quan đến hệ miễn dich. Dưới đây là những căn bệnh phổ biến nhất ở người dưới 30 tuổi.
8 loại thực phẩm có khả năng gây ung thư cao nhất
Có rất nhiều loại thực phẩm tưởng chừng rất phổ biến nhưng có khả năng gây ung thư rất cao mà bạn nên để ý hạn chế dùng.
Có nên dùng thuốc xổ để giảm cân?
Nếu dùng thuốc xổ kéo dài sẽ làm mất trương lực ruột đưa đến rối loạn tiêu hóa, đi tiêu không còn bình thường, làm mất kali gây yếu cơ, mỏi mệt.
9 thực phẩm gây hại nếu ăn sau 21h
Thịt đỏ, thực phẩm cay làm rối loạn dạ dày, gây ợ nóng, đồ ngọt sẽ gây đầy bụng, khó tiêu nếu bạn ăn vào tối muộn.
Tuyệt đối không cho trẻ dưới một tuổi dùng mật ong
Mật ong rất tốt cho cơ thể, song, với trẻ dưới một tuổi, thực phẩm này lại trở thành "chất độc". Nguyên nhân là gì?
Những loại thực phẩm không nên đun lại
Ăn những thực phẩm đun nóng lại có thể gây hại cho sức khỏe vì các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị biến đổi.
Tắc ruột vì ăn quá nhiều những loại quả vốn bổ dưỡng
Ổi, hồng, sơ ri… vốn là những trái cây mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng bởi rất dễ bị tắc ruột vì những loại quả vốn bổ dưỡng này.