Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quy trình vá màng trinh giá 8 triệu đồng tại Hà Nội

Với những trường hợp màng trinh bị rách ít, thủ thuật vá lại chỉ mất khoảng 15 phút nhưng cũng có những trường hợp mất nhiều thời gian hơn.

Màng trinh không đánh giá được đạo đức người con gái nhưng dịch vụ vá lại màng trinh tại Khoa Sản phụ, Trung tâm Y khoa Thái Hà, Hà Nội –nơi bác sĩ Lê Thị Kim Dung công tác không lúc nào vãn bệnh nhân. Nguyên nhân được vị bác sĩ này chia sẻ là xã hội vẫn còn quan niệm quá nặng nề về vấn đề trinh tiết nên các cô gái buộc phải chọn giải pháp này để không phải thanh minh với chồng sắp cưới.

Các đối tượng muốn thực hiện dịch vụ này được vị bác sĩ Dung cho biết, có cả sinh viên, học sinh, công nhân viên chức. Trường hợp bị xâm hại tình dục không nhiều, chủ yếu là “tự xâm hại”, chủ động, tình nguyện quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung cho rằng, đạo đức của người con gái không nằm ở cái màng trinh nên xã hội hãy nhìn nhận một cách công bằng hơn.  Ảnh: Nguyễn Vũ

Bác sĩ Kim Dung chia sẻ, tại Trung tâm, các cô gái thường phải trả 8 triệu đồng cho một ca khôi phục màng trinh rách. Trong khi đó, thủ thuật này ít thì chỉ mất 15 phút, nhiều thì vài chục phút tùy theo mức độ tổn thương của nó.

“Giá không hề rẻ nên mỗi khi bệnh nhân có ý định này, chúng tôi thường khuyên can nhưng các cô gái dường như đã suy nghĩ rất kỹ rồi và bỏ ngoài tai lời chúng tôi nói”, bác sĩ Dung nói.

Nói về quy trình vá lại màng trinh, chuyên gia sản khoa cho biết, do chỉ là một màng chắn rất nông ngay cửa âm đạo nên khi vá lại, đây chỉ là một phương pháp tiểu phẫu, phẫu thuật thẩm mỹ bình thường. Trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ kiểm tra đặc điểm âm vật ngoài, hình dạng các bộ phận xung quanh; xác định vị trí rách của màng trinh… căn cứ vào đó để tiến hành kỹ thuật cho phù hợp.

Đối với kỹ thuật khâu màng trinh, phương pháp khâu thông thường nhất là dùng kéo làm gọn gàng vết rách, sau đó dùng chỉ khâu lại. Các kỹ thuật viên sẽ chừa lại trên màng trinh một lỗ nhỏ và nó sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi chưa bị tổn thương.

Với kỹ thuật vá đơn thuần, các kỹ thuật viên sẽ xác định vị trí rách và khâu chỗ cần vá, làm cho nó về đúng vị trí. Đặc biệt, với kỹ thuật dùng keo sinh vật để vá, các kỹ thuật viên chỉ mất ít phút để lấy lại được hình dáng màng trinh ban đầu của các cô gái.

Ngoài ra, hiện nay còn có kỹ thuật vá màng trinh không để lại sẹo. Phương pháp này còn gọi là xâm lấn tối thiểu kiểu Hàn Quốc. Các mũi chỉ khâu đều là chỉ tự tiêu nhập khẩu từ Hàn Quốc. Bác sĩ Dung cho biết, tỷ lệ thành công ở kỹ thuật này rất cao, giảm thiểu biến chứng viêm nhiễm do quy trình tháo chỉ gây ra. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Nói về biến chứng của thủ thuật này, bác sĩ Kim Dung thẳng thắn: “Không ai dám khẳng định không có biến chứng đối với những can thiệp phẫu thuật có dao kéo. Một mũi tiêm có thể gây sốc phản vệ và tử vong; chảy máu khi phẫu thuật hoặc nhiễm trùng… tùy từng tay nghề của các bác sĩ và kinh nghiệm vững vàng của cả ê kíp”.

Bác sĩ Dung còn cho biết thêm, nếu được thực hiện bởi các kỹ thuật viên kinh nghiệm, các cô gái đã vá màng trinh không dễ bị phát hiện khi quan hệ tình dục hoặc nhìn bằng mắt thường, thậm chí người có chuyên môn cũng khó biết. Có những trường hợp đến Trung tâm này đưa ra yêu cầu phải đảm bảo "như thật" vì chồng tương lai là bác sĩ chuyên khoa sản. Bác sĩ Dung đã từng trả lời: “Làm lại mà phát hiện ra thì làm làm gì”.

Lưu ý của vị này với các cô gái có ý định đi vá màng trinh là: tránh vào thời điểm có kinh nguyệt, tốt nhất là sau kỳ kinh nguyệt 3 ngày và trước kỳ tiếp theo 10 ngày; lần quan hệ đầu tiên sau khi vá lại sẽ đau hơn lần đầu quan hệ với màng trinh cũ; sau phẫu thuật cần hạn chế vận động mạnh; quan hệ tình dục sau 1 tháng…

Nguyễn Vũ

Bạn có thể quan tâm