UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống và tắm biển hoạt động trở lại từ 0h sáng 9/6. |
Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, nhiều quán xá, nhà hàng ở các tuyến đường "du lịch" như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa... vẫn "cửa đóng then cài". |
Nhiều chủ kinh doanh cho biết sau 2 đợt dịch Covid-19, hầu hết nhà hàng, quán xá đều rơi vào cảnh vắng khách, việc buôn bán bị thua lỗ trầm trọng. |
Anh Hùng, chủ một nhà hàng ở đường Hồ Xuân Hương cho biết vừa qua đã giảm giá hải sản nhưng vẫn không có khách đến ăn. "Ảnh hưởng dịch Covid-19 nên không có khách du lịch, dân mình thì ít tiền nên nếu mở bán cũng chẳng ăn thua. Tôi đóng cửa, chờ khi có khách du lịch mới mở bán trở lại", anh Hùng nói. |
Anh Nhân, chủ quán nhậu ở đường Nguyễn Sáng cũng đang có nguy cơ phá sản. Hai năm trước, anh đầu tư gần 2,5 tỷ để mở quán nhậu. |
"Đà Nẵng đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng khách trong nước lẫn nước ngoài vẫn chưa có. Tôi đành đóng cửa quán để giảm chi phí phát sinh chứ mở bán lại càng thua lỗ", anh Nhân nói với Zing. |
Cạnh nhà hàng của anh Nhân cũng có đến hơn 10 quán nhậu đóng cửa. |
Nhiều nhà hàng hải sản tươi sống ở đường Nguyễn Tất Thành, Trường Sa, Hoàng Sa cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chủ các cơ sở kinh doanh không dám nhập hải sản về bán vì lo ngại không có người ăn. |
Trước tình hình đó, nhiều người phải treo biển sang nhượng nhà hàng, quán nhậu để cắt lỗ. |
Chủ một cơ sở kinh doanh ở đường Phạm văn Đồng phải chấm dứt việc kinh doanh nhà hàng, cho thuê lại mặt bằng. |
Ở trong khu vực nội thành, một số quán bắt đầu mở bán trở lại. Tuy nhiên, theo lời các nhân viên thì lượng khách đến ăn, uống chỉ bằng 1/10 so với thời điểm chưa bùng phát. |
Cũng giống như nhà hàng, quán xá, các khách sạn ở Đà Nẵng vẫn rơi vào cảnh ế ẩm. |