Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán xá ở Đà Nẵng chưa dám mở bán vì sợ ế ẩm

Chính quyền Đà Nẵng đã cho các cơ sở kinh doanh ăn, uống hoạt động trở lại nhưng nhiều người vẫn đóng cửa vì lo ngại không có khách.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 1
UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống và tắm biển hoạt động trở lại từ 0h sáng 9/6.
Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 2

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, nhiều quán xá, nhà hàng ở các tuyến đường "du lịch" như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa... vẫn "cửa đóng then cài".

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 3

Nhiều chủ kinh doanh cho biết sau 2 đợt dịch Covid-19, hầu hết nhà hàng, quán xá đều rơi vào cảnh vắng khách, việc buôn bán bị thua lỗ trầm trọng.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 4

Anh Hùng, chủ một nhà hàng ở đường Hồ Xuân Hương cho biết vừa qua đã giảm giá hải sản nhưng vẫn không có khách đến ăn. "Ảnh hưởng dịch Covid-19 nên không có khách du lịch, dân mình thì ít tiền nên nếu mở bán cũng chẳng ăn thua. Tôi đóng cửa, chờ khi có khách du lịch mới mở bán trở lại", anh Hùng nói.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 5

Anh Nhân, chủ quán nhậu ở đường Nguyễn Sáng cũng đang có nguy cơ phá sản. Hai năm trước, anh đầu tư gần 2,5 tỷ để mở quán nhậu.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 6

"Đà Nẵng đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng khách trong nước lẫn nước ngoài vẫn chưa có. Tôi đành đóng cửa quán để giảm chi phí phát sinh chứ mở bán lại càng thua lỗ", anh Nhân nói với Zing.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 7

Cạnh nhà hàng của anh Nhân cũng có đến hơn 10 quán nhậu đóng cửa.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 8

Nhiều nhà hàng hải sản tươi sống ở đường Nguyễn Tất Thành, Trường Sa, Hoàng Sa cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chủ các cơ sở kinh doanh không dám nhập hải sản về bán vì lo ngại không có người ăn.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 9

Trước tình hình đó, nhiều người phải treo biển sang nhượng nhà hàng, quán nhậu để cắt lỗ.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 10

Chủ một cơ sở kinh doanh ở đường Phạm văn Đồng phải chấm dứt việc kinh doanh nhà hàng, cho thuê lại mặt bằng.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 11

Ở trong khu vực nội thành, một số quán bắt đầu mở bán trở lại. Tuy nhiên, theo lời các nhân viên thì lượng khách đến ăn, uống chỉ bằng 1/10 so với thời điểm chưa bùng phát.

Quan xa dong cua do anh huong dich Covid-19 anh 12

Cũng giống như nhà hàng, quán xá, các khách sạn ở Đà Nẵng vẫn rơi vào cảnh ế ẩm.

Người Đà Nẵng được tắm biển sau 21 ngày không có ca nhiễm nCoV

Sau 21 ngày không có ca nhiễm nCoV ngoài cộng đồng, người dân đã bắt đầu đi tắm biển, ăn sáng khi chính quyền Đà Nẵng cho phép.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm