Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

PV Power đang xử lý kỷ luật ông Lê Chung Dũng

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho hay ông Dũng không còn là Phó tổng giám đốc nữa và họ đang xử lý kỷ luật trường hợp này.

Chiều tối nay (8/12), Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) chính thức thông tin về việc ông Lê Chung Dũng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty xin nghỉ phép, với lý do cá nhân ở nước ngoài hơn 3 tuần và chưa về.

Theo PV Power, ông Dũng, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam từ tháng 1/2011.

Ngày 10/10, ông Dũng có đơn gửi Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam xin được nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ phép.

Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Dũng, Tổng công ty đã chấp thuận cho ông được nghỉ phép theo đúng quy định từ ngày 10/10 đến hết ngày 20/10 (9 ngày) và đề nghị ông Dũng có mặt ở tổng công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

“Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ phép, ông Dũng đã không đến cơ quan làm việc mà lại tiếp tục có đơn gửi Tổng công ty xin đi học khóa dự bị MBA của trường Đại học SP Jain School Of Management tại Singapore trong thời gian 6 tháng, ngày nhập học 20/10”, văn bản nêu rõ.

PV Power dang xu ly ky luat ong Le Chung Dung anh 1

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho hay ông Lê Chung Dũng không còn là Phó tổng giám đốc công ty này. 

Ảnh: Thời Báo Doanh Nhân. 

 Tổng công ty này đã “không chấp nhận và nhiều lần liên hệ (qua điện thoại, email) cũng như gửi các văn bản yêu cầu ông Dũng trở lại tổng công ty để tiếp tục làm việc và giải quyết các thủ tục liên quan, nhưng ông vẫn chưa trở lại làm việc”.

Thời điểm này cũng là thời hạn bổ nhiệm lại chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Dũng. Vì các lý do nêu trên nên theo quy định quản lý cán bộ, ông không được bổ nhiệm lại và không còn là Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam nữa.

“Chúng tôi đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về Đảng và tiến hành các thủ tục để kỷ luật lao động theo quy định của Nội quy lao động của Tổng Công ty và Luật lao động đối với ông Lê Chung Dũng”, văn bản nêu rõ. 

Ông Dũng được cho là có liên quan trách nhiệm đến những sai phạm trong triển khai dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 khi ông này còn làm ở Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC), thời kỳ ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch và ông Vũ Đức Thuận làm Tổng giám đốc.

PV Power là Tổng công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đầu tư 100%, được thành lập từ năm 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như: Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2...

Một lãnh đạo dầu khí nghỉ phép, đi nước ngoài?

Bộ Công Thương cho hay chưa nhận được thông tin về việc lãnh đạo của PV Power đi nước ngoài bằng hộ chiếu phổ thông. Nguồn tin khác thì cho rằng lãnh đạo này có thể đã nghỉ việc.

Kiều Vui

Bạn có thể quan tâm