Loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất
Người dân nên tìm hiểu yếu tố nguy cơ liên quan các bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Chúng giúp bạn phòng ngừa, phát hiện sớm khi tổn thương còn nhỏ, chưa lan rộng.
485 kết quả phù hợp
Loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất
Người dân nên tìm hiểu yếu tố nguy cơ liên quan các bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Chúng giúp bạn phòng ngừa, phát hiện sớm khi tổn thương còn nhỏ, chưa lan rộng.
Dấu hiệu chuẩn xác của ung thư thực quản
Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, ở giai đoạn sớm, các triệu chứng ung thư không đặc hiệu. Thỉnh thoảng, bệnh nhân có nuốt vướng hoặc không xảy ra bất kỳ dấu hiệu nào.
Thói quen có thể giúp bạn kéo dài thêm 10 năm tuổi thọ
Năm thói quen mà nhóm chuyên gia ĐH Harvard đưa ra là duy trì chỉ số khối cơ thể (BMI), tập thể dục, nói không với rượu, thuốc lá và ăn uống lành mạnh.
Kinh tế Mỹ trả giá đắt vì phán quyết của Tòa án Tối cao?
Nước Mỹ sục sôi khi Tòa án Tối cao quyết định chấm dứt quyền phá thai của phụ nữ. Nhưng theo giới quan sát, hệ lụy kinh tế của quyết định này cũng sẽ ngoài sức tưởng tượng.
Chuyên gia nêu 3 lý do người mắc bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa
Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao trên thế giới và có xu hướng “trẻ hóa”. Nguyên nhân là người trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư ngày càng sớm.
Người đã quan hệ tình dục có nên tiêm vaccine HPV?
Nhiều người thắc mắc về việc đã quan hệ tình dục có thể tiêm vaccine phòng bệnh ung thư cổ tử cung. Đây là căn bệnh ác tính thường gặp ở người phụ nữ.
6 nguyên nhân phổ biến gây ung thư đại trực tràng
Lối sống ít vận động, ăn ít chất xơ, chỉ số BMI cao hay di truyền có thể là những yếu tố khiến bạn có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng.
Sự liên hệ giữa fucoidan và các gốc tự do trong cơ thể
Fucoidan có khả năng chống oxy hóa và các gốc tự do, từ đó đem lại hướng đi mới trong phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị một số loại bệnh ung thư.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung thuộc nhóm thường gặp ở phụ nữ, song bệnh không có nhiều triệu chứng dễ nhận biết sớm.
Yếu tố khiến nhiều người mắc ung thư đại trực tràng
Trong những năm gần đây, ung thư đại trực tràng ngày càng trẻ hóa và đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Phát hiện ung thư vú từ vết mụn trên ngực
Siobhan Harrison, 24 tuổi, cho rằng vết sưng ở ngực là mụn và cố gắng nặn nó. Nhưng khi đến viện, cô được chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn hai.
Xuất tinh thường xuyên có giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt?
Tiền liệt tuyến đóng vai trò quan trọng trong quá trình xuất tinh. Nhiều người tin rằng xuất tinh thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tại vị trí này.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư tinh hoàn
Không phải nam giới ở giai đoạn trung niên, độ tuổi 15-35 là nhóm có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn cao nhất.
Làm thế nào bảo vệ bệnh nhân ung thư bị suy giảm miễn dịch kép
Cha tôi vừa mổ ung thư đại tràng và đang hóa trị. Sức khỏe của cha sa sút nên nếu mắc Covid-19, tôi sợ bệnh tiến triển nặng. Gia đình tôi cần làm gì?
Có thể thay thế rau xanh bằng trái cây được không?
Trong một số trường hợp bận rộn hoặc do sở thích, nhiều người quyết định bỏ qua các món ăn từ rau xanh và “bù” bằng việc bổ sung trái cây sau bữa.
Nước ion kiềm có phòng được bệnh ung thư như quảng cáo?
Theo các chuyên gia, suy nghĩ trung hòa axit để điều trị, phòng ngừa ung thư và hàng loạt bệnh khác bằng nước ion kiềm là một sai lầm cơ bản.
Dấu hiệu cảnh báo ung thư thực quản
Các thống kê cho thấy ung thư thực quản có tỷ lệ mắc đứng thứ 9. Căn bệnh này cũng có số ca tử vong đứng hàng thứ 6 trên thế giới.
Lầm tưởng về bệnh ung thư nhiều nam giới mắc nhất
Ở nam giới, ung thư phổi có số ca mắc và tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu sai, gây tâm lý chủ quan hoặc bỏ qua những dấu hiệu nhận biết.
Phát hiện mới về yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Những người có vòng hai quá khổ, mỡ nội tạng cao có nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cao hơn nhiều lần. Đặc biệt, khả năng này có sự cách biệt giữa phụ nữ và nam giới.
Thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Nhiều loại thực phẩm, món ăn hiện nay được gắn mác gây hại cho sức khỏe bởi chúng chứa những chất không tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là một nửa sự thật.