Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phút bất lực nhìn 50 triệu bị người đi đường tranh nhau nhặt

"Khi tôi đang chống chọi với bọn cướp thì họ lại tranh thủ nhặt tiền của tôi cho vào túi rồi bỏ chạy", anh Vũ Trường Chính - nạn nhân của vụ cướp táo tợn giữa ban ngày tại Sài Gòn - bức xúc.

“Sống đến ngần này tuổi đầu, chưa bao giờ tôi tưởng tượng có cảnh cướp giật kinh hoàng như vậy. Lúc đó, tôi đang đứng chờ đèn đỏ, ở giao lộ Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần (P.6, Q.3, TP.HCM) bất ngờ bị 4 thanh niên đi trên 2 xe áp sát.

Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì tên ngồi sau ở xe bên trái bất ngờ ôm chầm lấy người tôi cho tên ngồi sau ở xe phía bên phải thọc tay vào túi quần móc 50 triệu đồng", anh Vũ Trường Chính (42 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, là giám đốc chi nhánh tổng công ty xây dựng Miền Nam) chưa hết bàng hoàng kể lại vụ cướp tiền táo bạo xảy ra vào 9h15 sáng 16/10.

Anh Chính đếm số tiền còn lại sau vụ cướp giật táo tợn.

Anh Chính kể tiếp: "Trong lúc hoảng loạn, tôi vứt xe rồi nắm cổ áo của tên móc túi thì bọc tiền tung tóe bay giữa đường. Lúc đó có 4 tên khác đi trên 2 xe máy từ phía sau lao lên chặn đầu cho 4 đồng bọn phía trước tẩu thoát. Nếu lúc này có một vài người đi đường hỗ trợ thì đã bắt được bọn cướp rồi. Đằng này nhiều người đi đường để mặc tôi vật lộn với bọn chúng và còn "hôi" của nữa. Nghĩ mà buồn, người ta vô cảm quá".

Mãi một lúc sau, một người đàn ông mới lao tới chặn đầu chiếc xe, khiến bọn cướp vứt xe để bỏ chạy thoát thân. "Giờ nghĩ lại tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, khi quăng chiếc xe đang cắm chìa khóa để giằng lại bọc tiền. Nếu đồng bọn của chúng tranh thủ cơ hội lấy xe thì giá trị tài sản tôi mất còn nhiều hơn", anh Chính cho hay.

"Đau lòng hơn khi tôi quay lại lấy tiền thì thấy rất nhiều đi đường tranh nhau nhặt tiền của tôi bỏ vào túi. Trong lúc tôi đang cặm cụi nhặt vài tờ tiền còn lại thì may mắn có một người đàn ông chừng 50 tuổi vỗ vào vai tôi nói “tiền của anh đây”. Đếm lại thì bọc tiền chỉ còn lại 61 tờ 500.000 đồng (30,5 triệu đồng). Tôi rất cảm ơn 2 người đàn ông đó".

Qua vụ cướp táo tợn này, anh Chính rút ra được bài học và nhắn nhủ tới mọi người, lúc mang theo những vật dụng như điện thoại di động, tài sản giá trị ra đường khi dừng chờ đèn đỏ phải chú ý nhìn gương chiếu hậu để đề phòng những đối tượng cướp giật đi phía sau. Khi được hỏi công ty sẽ xử lý như thế nào về số tiền bị người dân lấy mất, anh Chính cho biết "đây là chuyện cá nhân, tôi phải tự chịu".

Vài tháng trước, tại giao lộ Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần cũng có nhiều nạn nhân bị dàn cảnh móc điện thoại iPhone.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm