Theo Sophie Sales, người đồng sáng lập ra nhà hàng này giải thích: “Có quá nhiều thực phẩm bị vứt bỏ ở Đan Mạch và chúng tôi muốn làm một điều gì đó”.
Thực phẩm xấu mã bị loại bỏ một cách lãng phí. |
Cho đến nay, nhà hàng đã có thể cung cấp “tất cả mọi đồ ăn từ sườn cừu và thịt vịt, những túi nho lớn và các sản phẩm sữa”, Sales giải thích về nguồn thực phẩm có được từ sự lãng phí của hai chuỗi siêu thị thuộc Coop Danmark.
Ý tưởng cho nhà hàng Rub og Stub đến từ những “thợ săn thùng rác” ở Đan Mạch. Trong một nỗ lực để giảm chất thải thực phẩm, những người này tìm kiếm quanh các thùng rác và những thức ăn thừa. Một đội nghĩ rằng những thức ăn từ thùng rác có thể là một ý tưởng tốt cho nhà hàng của họ. Vì thế họ đã tìm những thực phẩm tươi nhất trong số bị bỏ đi. Đó là những sản phẩm bị các nhà kinh doanh siêu thị loại bỏ vì không đẹp mẽ nhưng chúng vẫn an toàn để ăn.
Ảnh chụp từ facebook của nhà hàng Rub og Stub. |
Theo tờ Businessweek, vào năm 2012, người Mỹ đã ném ra ngoài tương đương với khoảng 180 tỷ USD giá trị thực phẩm, cao hơn 8% so với năm 2008. Đó là số liệu Bộ Nông nghiệp Mỹ đã tính tổng giá trị thiệt hại thực phẩm tư các hộ gia đình, siêu thị, nhà hàng và những nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm khác.
Vì thế cô Sales và nhóm của cô đã rất quan tâm đến thực phẩm - sự phát triển bền vững và xã hội tiêu dùng hiện đại.