12 con heo nái sau khi được giết mổ đều được khò lông, ngâm vào các thùng nước để giả thịt heo rừng.
Sáng 23/1, đoàn Thanh tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ của bà Trương Thị Đa ở xã Đức Phong, huyện Mộ Đức đang biến heo nái nuôi thành heo rừng.
Tại lò mổ, đoàn thanh tra phát hiện 12 con heo nái đang được giết mổ bỏ lăn lóc trên nền nhà nhớp nhúa, rất mất vệ sinh. Tất cả những con heo nái sau khi được giết mổ đều được khò lông, ngâm vào các thùng nước để giả thịt heo rừng.
Qua lời khai của chủ cơ sở, sau khi giết mỗi heo nái nuôi và thực hiện công đoạn trên, thịt heo sẽ được chuyển về các huyện miền núi để bán.
|
Heo nái nuôi sau khi khò da để giả thịt heo rừng được phát hiện. |
Sau khi phát hiện vụ viêc, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu thịt để làm các xét nghiệm vi sinh, kiểm nghiệm hóa chất có trong nước ngâm thịt, thịt heo có nhiễm kháng sinh trước khi mổ lấy thịt vì bị bệnh hay không, đồng thời lập biên bản đình chỉ hoạt động.
Theo T.Trực/Người lao động