Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phim TVB gây bức xúc vì tình tiết phi lý

Cuộc tình trên màn ảnh của Mã Quốc Minh và Đường Thi Vịnh bị bi kịch hóa quá mức. Nhân vật của người đẹp TVB bị biến thành người ích kỷ, chỉ biết công việc và không có tình mẫu tử.

Ngày 17/8, HK01 đưa tin bộ phim Người hùng blouse trắng 2 do Mã Quốc Minh, Đường Thi Vinh đóng chính hứng chỉ trích vì cốt truyện phi lý. Kịch bản bi kịch hóa cuộc đời của nhân vật nữ chính Zoe để tạo kịch tính gây phẫn nộ.

Theo diễn tiến mạch phim, Zoe (Đường Thi Vịnh) là bác sĩ làm việc ở khoa cấp cứu, mang thai 4 tháng nhưng giấu bạn trai Đường Minh (Mã Quốc Minh). Trong một lần làm nhiệm vụ cấp cứu người bị nạn, cô bị thanh kim loại đâm vào bụng. Do mất máu quá nhiều, Zoe gặp nguy hiểm tính mạng. Ở tình thế cấp bách, Đường Minh quyết định bỏ thai của Zoe để bảo toàn mạng sống cho cô.

Theo On, biên kịch Người hùng blouse trắng 2 xây dựng Zoe là mẫu phụ nữ tham công tiếc việc, không màng tính mạng của bản thân và thai nhi. Trước khi gặp tai nạn khiến cô mất con, Zoe từng bất chấp sức khỏe, đi bộ đường dài hàng chục km để cứu một bệnh nhân mắc AIDS.

Trên mạng xã hội, khán giả nhận xét việc để một người phụ nữ mang thai không màng đến sinh mệnh em bé trong bụng và sự nguy hiểm cứu chữa cho bệnh nhân AIDS là phi logic. Hành động bồng bột, không phân nặng nhẹ, chỉ chăm chăm làm nhiệm vụ cứu người khiến nhân vật Zoe không có tình mẫu tử, vô tri và vô cảm.

"Biên kịch thật biết bày trò. Con người dù cao cả đến đâu, trước rủi ro cũng nghĩ cho bản thân và người nhà. Zoe ngược lại, không quan tâm thai nhi trong bụng, chỉ biết cứu người", "Zoe bị biến thành kẻ ích kỷ. Sự cố chấp khiến bản thân bị sảy thai, nhưng cuối cùng lại đổ tất cả lỗi lầm lên bạn trai", "Tôi không thể không ném đá biên kịch. Anh ta cố tình tăng yếu tố bi kịch, thêm thắt chi tiết vô tri chỉ để mở đường cho diễn biến lãng mạn sắp tới", khán giả thể hiện sự khó chịu.

Trước phản ứng tiêu cực của dư luận, nhà sản xuất La Vĩnh Hiền phản hồi về tình tiết phim: "Zoe không đổ lỗi cho Đường Minh vì cứu cô mà không cứu đứa bé. Cô ấy quyết định chia tay vì bị nhắc nhở về nỗi đau mất mát mỗi khi gặp Đường Minh". Theo On, lời giải thích của La Vĩnh Hiền không được khán giả đồng tình.

Người hùng blouse trắng là series phim truyền hình thuộc đề tài y khoa do TVB sản xuất. Phần 1 từng nằm trong top tác phẩm ăn khách nhất năm 2019.

Phần 2 bấm máy vào năm 2020, và lên sóng vào tháng 6 năm nay. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện cải cách y học, cứu người và tranh đấu nội bộ của các thành viên trong bệnh viện Minh Thành Bắc. Người hùng blouse trắng 2 có sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao hàng đầu TVB như Quách Tấn An, Trần Hào, Mã Quốc Minh, Hồ Định Hân và Đường Thi Vịnh.

Phim cổ trang TVB bị chỉ trích vì quảng cáo quá đà

Khán giả bắt gặp nhiều logo thương hiệu khi theo dõi tác phẩm "Điện hạ lưu manh". Các chi tiết thừa thãi, không phù hợp với hoàn cảnh làm giảm chất lượng phim.

Dẹp loạn trào lưu xâm hại nền phim ảnh trên TikTok Trung Quốc

Ngành phim ảnh xứ tỷ dân từng điêu đứng, chịu thiệt hại nặng nề vì trào lưu làm video ngắn, tóm tắt nhanh nội dung phim. Hiện, phương thức xem phim này không còn đất tồn tại.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm