Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phim của Mai Thu Huyền rời rạp

"Đóa hoa mong manh" rời rạp từ ngày 2/5. Doanh thu phim hơn 400 triệu đồng, gây lỗ nặng cho đạo diễn Mai Thu Huyền.

Đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết bộ phim Đóa hoa mong manh sẽ rời rạp từ ngày 2/5 sau hơn hai tuần phát hành tại Việt Nam. Theo thống kê của Box Office Vietnam, doanh thu phim hơn 400 triệu đồng.

Theo Mai Thu Huyền, hành trình của Đóa hoa mong manh chưa khép lại. Sau khi phát hành tại Việt Nam, phim sẽ tiếp tục công chiếu ở Ấn Độ, Vương quốc Anh trong thời gian tới.

doa hoa mong manh,  mai thu huyen,  phim Viet roi rap anh 1

Đóa hoa mong manh rời rạp, doanh thu hơn 400 triệu đồng. Ảnh: ĐPCC.

Nữ đạo diễn không tiết lộ chi phí đầu tư, sản xuất cho phim. Song Mai Thu Huyền nói cần hàng trăm tỷ đồng, Đóa hoa mong manh mới có thể hòa vốn. Do vậy, bộ phim mới nhất của đạo diễn nằm trong nhóm phim lỗ nặng nhất lịch sử điện ảnh Việt.

Đây là lần thứ 4 phim của Mai Thu Huyền lỗ nặng ngoài phòng vé. Trước đó, Lạc giới, Giấc mơ Mỹ, Kiều đều có doanh thu thấp và chất lượng phim gây tranh cãi.

Chia sẻ với Tri thức - Znews, Mai Thu Huyền nói điện ảnh là đam mê lớn nhất của cô. Bản thân cô hài lòng với Đóa hoa mong manh và cho biết đã nỗ lực để hoàn thiện tác phẩm.

"Áp lực lớn nhất của tôi là làm một bộ phim chất lượng, không hổ thẹn với nghề nghiệp của mình thôi. Còn như tôi đã nói, mọi yếu tố khác đều là may rủi. Tôi chỉ thấy hổ thẹn nếu làm ra sản phẩm quá tệ. Điều đó mới buồn. Còn đây, tôi đã làm ra sản phẩm chất lượng và tự hào, chẳng có gì phải ân hận hay buồn. Tôi không vì ý kiến của vài người mà dừng lại. Nếu thế thì dễ dàng quá. Đâu có phải người khác nói gì, mình phải theo đâu", Mai Thu Huyền chia sẻ.

Trước Đóa hoa mong manh, nhiều phim Việt trình làng và cũng rơi vào tình cảnh thất thu. Sáng đèn, Quý cô thừa kế 2, Trà, gần nhất là B4S - Trước giờ yêu đều có doanh thu ảm đạm, gây lỗ cho nhà sản xuất.

Phim Việt ăn khách nhất dịp lễ 30/4 - 1/5 là Lật mặt 7: Một điều ước của Lý Hải. Bộ phim hiện ghi nhận mức doanh thu hơn 200 tỷ đồng sau một tuần phát hành.

Tủ sách Nghệ thuật - Giải trí giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp giải trí và các bộ môn nghệ thuật đại chúng tiêu biểu. Ngoài ra, tủ sách cũng đề xuất loạt tác phẩm đáng đọc về các nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới, giúp độc giả hiểu hơn và biết thêm về những câu chuyện hậu trường, chưa từng được tiết lộ.

'Lật mặt 7' thống lĩnh phòng vé Việt 5 ngày lễ

Không có đối thủ tại phòng vé, “Lật mặt 7” độc chiếm thị trường rạp vào dịp lễ 30/4 - 1/5. Doanh thu phim hiện cán mốc gần 200 tỷ đồng.

An Anh

Bạn có thể quan tâm