Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phạt tài xế xích lô 1 triệu vì 'chặt chém' du khách

Sau 1 tuần truy tìm tung tích tài xế xích lô bị du khách tố "chặt chém" 1,5 triệu đồng, công an đã tìm ra tài xế này và xử phạt.

Ngày 6/6, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng vì lỗi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ được quy định tại điểm a, Khoản 1 Điều 148/2013NĐ-CP.

Trước đó ngày 5/6, Thanh tra Sở Du lịch và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có buổi làm việc với tài xế xích lô Tống Anh Thạnh - người bị 2 du khách Việt kiều tố "chặt chém" giá dịch vụ xích lô khi chở khách lên đến 1,5 triệu đồng. Tài xế Thạnh thừa nhận hành vi.

Tai xe 'chat chem' du khach anh 1
Tài xế xích lô (che mờ mặt) bị tố "chặt chém" du khách. Ảnh: Đ.Q.

Thanh tra Sở Du lịch ra quyết định xử phạt hành chính tài xế xích lô 1 triệu đồng và buộc người này trả lại 1 triệu đồng như yêu cầu của du khách.

Trước đó, sáng 1/6, du khách Helena Phan Nguyen cùng chồng Tony Nguyễn (Việt kiều quốc tịch Mỹ) phản ánh vào tối 31/5, họ sử dụng dịch vụ xích lô để tham quan Huế trong một giờ đồng hồ và phải trả đến 1,5 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Thanh tra sở Du lịch đã phối hợp với công an truy tìm tài xế xích lô bị tố "chặt chém" giá dịch vụ với khách.

Chủ quán thu tiền ghế ngồi ở Đồ Sơn bị phạt 2 triệu đồng

Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với chủ quán thu tiền ghế tại Đồ Sơn, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ khách hàng.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm