Phát hiện 30 tấn măng tươi ngâm hóa chất
30 tấn măng tươi đang được ngâm tẩm các hóa chất bảo quản. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Khoảng 10h ngày 6/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (PC49), Công an tỉnh Đồng Nai, đã kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi tại KP.7, P.Hố Nai, TP.Biên Hòa, do bà Nguyễn Thị Tuyết Trinh (47 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) làm chủ.
Tại cơ sở này, PC49 đã phát hiện 2 kho có diện tích khoảng 700m2 đang lưu trữ hơn 30 tấn măng tươi. Đặc biệt hầu hết măng đã ngâm tẩm các loại hóa chất bảo quản, sau đó vớt ra để dưới nền xi măng, không được che đậy nên bị ẩm móc mất vệ sinh.
Cơ sở chế biến măng của bà Trinh. |
Tại khu vực ngâm, rửa măng tươi và đóng bao thành phẩm có khoảng 4 tấn măng tươi đang được ngâm trong các thùng nhựa; khoảng 500 bịch măng thành phẩm, mỗi bịch khoảng 10 kg.
Do chủ cơ sở này không cung cấp được nguồn gốc số hàng trên và giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên công an đã lập biên bản và lấy mẫu nước dùng để ngâm măng và hóa chất để kiểm nghiệm.
Theo Thanh Niên