Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phạm Lịch ra mắt video nói về chuyện bị quấy rối tình dục

Nữ vũ công ra mắt video vũ đạo lấy chủ đề #metoo, kêu gọi cộng đồng "Đừng im lặng" để vấn nạn quấy rối tình dục tiếp tục hoành hành trong xã hội.

Video vũ đạo Đừng lặng im - Phạm Lịch Nữ vũ công đã dàn dựng và ra mắt video vũ đạo để nói về vấn nạn quấy rối tình dục và phong trào #metoo.

Tối 24/6, biên đạo múa Phạm Lịch giới thiệu video vũ đạo mang tên Đừng im lặng thông qua trang cá nhân như lời nhắn nhủ gửi tới cộng đồng. 

Video được dàn dựng với cốt chuyện cụ thể và được kể lại bằng ngôn ngữ múa. Thông qua sản phẩm, nữ biên đạo muốn truyền tải nỗi lòng và câu chuyện về vấn nạn chung của cộng đồng. 

Các chi tiết được miêu tả trong video không chỉ là câu chuyện của riêng cô mà là của nhiều người khác. Những hành vi được miêu tả trong video là hành vi quấy rối tình dục hay xảy ra trong đời sống hàng ngày nhưng thường xuyên bị xã hội xem nhẹ. 

pham lich ra mv noi ve metoo anh 1
Phạm Lịch dùng ngôn ngữ múa để tái hiện những vụ quấy rối tình dục thường xảy ra trong xã hội. 

Mở đầu câu chuyện là miêu tả một người đàn ông cố tình đi theo cô gái trong một không gian vắng người để thực hiện hành vi đồi bại. Bên cạnh đó, còn có những sự việc khác như cố tình chạm vào cơ thể của người khác khi chưa được cho phép, lén lút xem và chụp hình khi cô gái đang thay quần áo...

Những cô gái từng trải qua hoàn cảnh trên có thể thấu hiểu những cảm xúc tiêu cực mà sự việc và ý kiến từ người xung quanh mang lại. Các vũ công trong video đã thể hiện cách xử lý sự việc một cách kiên quyết và mạnh mẽ hơn. Họ nắm tay và cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi do nạn quấy rối tình dục mang lại. 

Gần cuối video, những cô gái xuất hiện trong câu chuyện đã lên tiếng, đồng lòng kêu gọi những nạn nhân "Đừng im lặng" để bảo vệ chính mình và giúp đỡ những người xung quanh.

Vũ công Phạm Lịch là người đưa ra ý tưởng và biên đạo phần vũ đạo trong video.

"Nhiều nạn nhân đã tìm đến và chia sẻ với tôi. Điều đó thôi thúc bản thân tôi và rất nhiều nước mắt đã rơi trong những câu chuyện đó. Tôi thương họ, những nạn nhân", Phạm Lịch tâm sự.

Theo Phạm Lịch, cô mong muốn thông qua những thước quay trong video trên có thể gửi tới những nạn nhân thông điệp tích cực để tin vào cuộc sống.

"Đã hơn một lần tôi từng nói, hãy biết yêu thương nhau và mạnh mẽ bảo vệ mình", cô nhắn nhủ.

pham lich ra mv noi ve metoo anh 2
Nữ biên đạo nhắn nhủ xã hội hãy lên tiếng để bảo vệ và quan tâm đến những nạn nhân bị quấy rối tình dục nhiều hơn. 

'Tôi trầm cảm, phải trốn chạy khi bị Phạm Anh Khoa tấn công tình dục'

M.P, một cô gái xin được giấu tên, kể trong nước mắt: "Khoa dùng tay để khóa chặt tay tôi, ấn mặt tôi vào tường, có lúc còn bịt miệng để tôi không thể la hét và cứ thế sàm sỡ".

Phạm Anh Khoa và #MeToo: Đừng câm lặng vì một showbiz sạch sẽ hơn

Trường hợp Phạm Anh Khoa chính thức trở thành vụ #MeToo đầu tiên ở showbiz Việt nhờ tiếng nói lẻ loi từ 3 cô gái.

Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm