Cách phát hiện 'thịt bò' biến hóa từ lợn sề và tiết trâu
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về công thức làm giả thịt bò khiến nhiều người bất an, rùng mình khi nghĩ tới món ăn hàng ngày.
57 kết quả phù hợp
Cách phát hiện 'thịt bò' biến hóa từ lợn sề và tiết trâu
Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội về công thức làm giả thịt bò khiến nhiều người bất an, rùng mình khi nghĩ tới món ăn hàng ngày.
Kinh doanh thất thu ở tuyến phố kiểu mẫu đầu tiên tại Hà Nội
Sau 5 tháng hoạt động (từ tháng 5/2016), nhiều hộ kinh doanh trên phố Lê Trọng Tấn cho rằng việc thiết kế biển hiệu đồng bộ khiến kinh doanh ế ẩm, buôn bán thất thu.
Cà phê độn bột bắp, đậu tương, hóa chất tràn lan hè phố
Kkết quả phân tích một số mẫu cà phê ở TP HCM và Hà Nội đã cho kết quả “không có caffeine” khiến hàng chục triệu người tiêu dùng Việt Nam bất bình.
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
Khi nào dưa cà muối trở nên độc hại?
Dưa cà muối vẫn là một món ăn hấp dẫn và có lợi song trong một số trường hợp, do thói quen sử dụng của con người đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
Rau tự trồng chưa chắc là rau sạch
Tận dụng đất trống ven đường, đất gần ao, kênh rạch trong khu dân cư để trồng rau là lựa chọn không đúng. Bạn không những không được ăn rau sạch mà còn đối mặt nguy cơ nhiễm độc.
Khương Ngọc: 'Người yêu tôi phải tinh tế'
Nam diễn viên "Thiên mệnh anh hùng" chia sẻ, anh là người quan sát và thể hiện bằng hành động, không thích nói nhiều nên bạn gái phải tinh tế, hiểu chuyện mới hợp với anh.
Ngan, gà, vịt: Thịt nào tốt hơn?
Cùng là gia cầm song mỗi loại thịt sẽ có tính vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vậy, loại thịt nào tốt nhất cho sức khỏe?
Quan niệm sai lầm khi ăn trứng và gan cá
Nhiều người đánh đồng gan cá cũng độc hại như gan lợn hay bò, còn các cô cậu tuổi teen lại cho rằng ăn nhiều trứng cá cũng sẽ bị... mụn trứng cá. Vậy chuyên gia nói gì về điều này?
Rất dễ nhiễm độc từ tim lợn siêu rẻ
Việc rã đông “cấp tốc” bằng phương pháp phơi ra nắng, hoặc để trong nhiệt độ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm biến chất rất nhanh, dễ sinh ra chất độc, đặc biệt là khi thời tiết nắng.
Thịt sứa và cóc - món ăn tử thần
Cóc và sứa vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến, chỉ cần sơ sẩy một chút, chúng có thể biến thành chất độc, cướp đi tính mạng người ăn.
Kinh hoàng chiêu thức dùng oxy già tẩy trắng mực bẩn
Mực đông lạnh được nhập về từ Đài Loan với giá chỉ 20.000 - 30.000 đồng/kg, sau đó sẽ được các tiểu thương ngâm cho tan đá sau đó ngâm với oxy già và muối rồi bán ra thị trường.
Cảnh giác khi cho trẻ ăn bim bim
Dù rất nhiều chứng minh cho thấy đường hóa học cyclamate gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, nhưng đến nay, rất nhiều thực phẩm dành cho các em nhỏ đều chứa chất này.
Dầu được tái chế chứa rất nhiều chất độc
PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết trước đây đã phát hiện một cơ sở sản xuất dầu ăn từ cống rãnh tại TP.HCM.
Nam sinh làm robot vẽ Chipu được điểm 9,7/10
Cánh tay robot vẽ Chipu như thật khiến cộng đồng mạng thích thú là đồ án tốt nghiệp của Trần Hữu Tân và Nguyễn Trọng Minh. Đồ án được chấm 9,7 trong thang điểm 10.
Cẩn trọng khi dùng khẩu trang 10.000 đồng/3 chiếc
Khẩu trang siêu rẻ giá chỉ 10.000 đồng/3 chiếc được bày bán ở rất nhiều vỉa hè Hà Nội và được nhiều người ưa dùng.
Trà chanh pha hóa chất vẫn đắt khách
Giới trẻ hiện nay vẫn rất chuộng món trà chanh "chém gió" và ăn hạt hướng dương, mặc dù hầu hết đều biết đồ uống này được pha chế bằng hóa chất.