Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Petfluencer - khi thú cưng nổi tiếng hơn con người

Petfluencer được trả rất nhiều tiền cho các hoạt động truyền thông xã hội và có cơ hội hợp tác với các thương hiệu xa xỉ.

Petfluencer la gi anh 1

Petfluencer /ˈpɛtfluənsər/ (danh từ): (Tạm dịch) Thú cưng có tầm ảnh hưởng

Định nghĩa:

Theo trang Dictionary.com, petfluencer là người thu được lượng lớn lượt theo dõi trên mạng xã hội nhờ việc đăng hình ảnh, video giải trí về thú cưng. Petfluencer cũng có nghĩa là những con vật nổi tiếng nhờ nội dung do chủ đăng tải.

Đến nay, nguồn gốc và thời điểm ra đời của thuật ngữ petfluencer chưa được xác định. Nhưng cuối tháng 2 vừa qua, petfluencer cùng khoảng 300 thuật ngữ khác được trang Dictionary.com thêm vào danh sách từ mới và được định nghĩa cụ thể.

Trên mạng xã hội, người dùng không khó để bắt gặp tài khoản của những vật nuôi có sức ảnh hưởng. Ví dụ, chú chó Boobie của James Pacitto và Charlie Glassman sở hữu trang Instagram với hơn 270.000 lượt theo dõi.

Nhờ vẻ ngoài thú vị, Boobie được nhiều thương hiệu xa xỉ mời hợp tác để quảng cáo túi xách, khăn quàng. Những thương hiệu từng hợp tác với Boobie bao gồm Louis Vuitton, Gucci và Balenciaga...

Tương tự, Tika, chú chó săn 11 tuổi, cũng là một petfluencer đình đám với hơn 1 triệu lượt theo dõi trên Instagram và 2 triệu lượt theo dõi trên TikTok.

Tika thường xuyên được mời tham dự tuần lễ thời trang ở New York, Milan và được mặc trang phục của các nhà thiết kế mới nổi như Marine Serre và Poppy Lissiman. Chú chó 11 tuổi cũng từng hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royce, Moschino, Valentino, Fendi, Boss, Zara và Crocs.

Ứng dụng của petfluencer trong tiếng Anh:

- As more petfluencers emerge, a cottage industry is growing to help pets and their owners manage their newfound influence.

Dịch: Khi thú cưng có tầm ảnh hưởng ngày càng xuất hiện nhiều, ngành tiểu thủ công nghiệp lại thêm phát triển để giúp thú cưng và chủ của chúng quản lý tầm ảnh hưởng mới hình thành của chúng.

- Petfluencers can get paid for many different types of social media activity.

Dịch: Thú cưng có tầm ảnh hưởng có thể được trả tiền cho nhiều loại hoạt động truyền thông xã hội khác nhau.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Chọn thứ hai thảnh thơi thay vì cuống cuồng làm việc

Nhiều người chọn lối sống thảnh thơi, không dùng đồ công nghệ, không đọc tin nhắn, email khi tuần mới bắt đầu.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm