Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ôtô cũ nào đủ điều kiện đổi sang xe VinFast mới?

Sở hữu ôtô của bất kỳ thương hiệu nào, có thời gian lưu thông chưa quá 7 năm và đầy đủ giấy tờ hợp lệ, người tiêu dùng có thể tham gia chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast.

Nhiều người đang sở hữu ôtô có nhu cầu đổi xe mới. Tuy nhiên, không ít rào cản khiến các chủ xe chần chừ, như bán xe cũ ở đâu để không bị “hớ” hoặc ép giá, làm thế nào nếu sau khi bán xe cũ vẫn không đủ tiền mua xe mới…

Với chương trình “Đổi cũ lấy mới”, VinFast hỗ trợ khách hàng đổi ôtô cũ đang sử dụng lấy xe mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn và thủ tục đơn giản. Điều khách hàng cần quan tâm là chiếc xe của mình có đủ điều kiện để tham gia chương trình không.

Đầy đủ giấy tờ gốc

Chương trình của VinFast mở rộng về đối tượng tham gia. Khách hàng sở hữu xe của bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể đổi sang xe VinFast. Thậm chí, khách hàng đang sở hữu chiếc VinFast Fadil, muốn “lên đời” sedan Lux A2.0 hay SUV Lux SA2.0, cũng được đáp ứng.

Ngoài ra, nếu chiếc xe cũ của thương hiệu khác được định giá cao hơn sản phẩm muốn đổi, khách hàng được nhận khoản tiền mặt chênh lệch giá trị giữa 2 chiếc xe.

VinFast anh 1

Khách hàng sở hữu xe của bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể đổi sang xe VinFast.

Một điều kiện quan trọng để được tham gia chương trình là xe phải thuộc sở hữu chính chủ. Nếu là xe mua lại, khách hàng cần có hợp đồng mua bán công chứng với người đứng tên trên giấy đăng ký ít nhất 6 tháng trước thời điểm tham gia chương trình. Điều này có nghĩa là hợp đồng mua bán công chứng phải được ký từ tháng 11/2019 trở về trước. Các giấy tờ chứng minh sở hữu đều phải là bản gốc.

Không thế chấp, nợ phí, phạt

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, gồm cả người sẽ mua lại chiếc xe cũ, VinFast chỉ hỗ trợ đổi với các xe đang không dùng để thế chấp vay tại ngân hàng, không trong tình trạng đang tranh chấp hoặc liên quan đến bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào.

Thông thường, với các xe đang thế chấp, phía ngân hàng sẽ giữ bản gốc đăng ký xe. Vì thế, chủ xe cần giải quyết xong nghĩa vụ tài chính với ngân hàng để có đủ hồ sơ hợp lệ.

Video - Điều kiện tham gia chương trình đổi xe cũ của VinFast Với chương trình “Đổi cũ lấy mới”, VinFast hỗ trợ khách hàng đổi ôtô đang sử dụng lấy xe mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn, thủ tục đơn giản.

Ngoài ra, trước khi đưa xe đến cơ sở ủy quyền của VinFast để đổi sang xe mới, khách hàng cần đảm bảo xe không đang nợ phí, nợ phạt. Hiện tại, việc tra cứu xe có bị phạt nguội hay không tương đối dễ dàng. Chủ xe chỉ cần truy cập website www.csgt.vn hoặc www.vr.org.vn, nhập đầy đủ biển kiểm soát phương tiện để tìm thông tin.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên kiểm tra xe còn hạn đăng kiểm và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc không trước khi mang đi đổi.

Qua sử dụng tối đa 7 năm

Xe đã qua sử dụng của khách hàng sẽ được Smart Solution định giá miễn phí và mua lại. Đây là công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong khâu bán xe nên sẽ bán đúng giá mua vào, không thu phí trung gian. Đây là cơ sở quan trọng để khách hàng yên tâm xe cũ sẽ được mua với giá tốt nhất.

Để đảm bảo chất lượng xe, Smart Solution chỉ thực hiện định giá với các xe đã sử dụng tối đa 7 năm. Như vậy, để đổi sang VinFast, xe đã qua sử dụng của khách phải được đăng ký lần đầu từ năm 2013 trở lại đây.

VinFast anh 2

Smart Solution chỉ thực hiện định giá với các xe đã sử dụng tối đa 7 năm.

Trong giai đoạn đầu, chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast được triển khai tại Hà Nội, tuy nhiên áp dụng với xe đăng ký ở tất cả địa phương.

Không chỉ có đối tượng rộng mở, điều kiện dễ dàng, chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast còn mang tới các ưu đãi hấp dẫn, như tặng 10 triệu đồng, 30 triệu đồng, 50 triệu đồng lần lượt cho khách đổi xe mua Fadil, Lux A2.0 hoặc Lux SA2.0 (trừ trực tiếp vào giá xe); đổi voucher được tặng khi mua nhà Vinhomes, gửi xe miễn phí 6 tiếng/lần tại Vincom, Vinhomes trên toàn quốc…

Với chương trình ưu đãi duy nhất trong tháng 5, nếu thanh toán 100%, khách hàng sẽ được mua 2 dòng xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với mức giá lần lượt từ 896,1 triệu đồng và 1,32 tỷ đồng. Với Fadil, mức giá thanh toán một lần cũng chỉ từ 373,41 triệu đồng.

VinFast anh 3

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast còn mang tới cho khách hàng các ưu đãi hấp dẫn.

Với hình thức trả góp, khách hàng được vay tối đa 70% giá trị xe trong thời hạn tối đa 8 năm, đồng thời được hỗ trợ miễn lãi và chỉ phải trả tiền gốc vay hàng tháng trong 2 năm đầu. Kể từ năm thứ 3, khách hàng sẽ được VinFast bảo lãnh mức lãi suất tối đa 10,5%/năm.

Theo đó, chỉ từ 4 triệu đồng/tháng, khách hàng có thể sở hữu một chiếc Fadil 4 sao về độ an toàn; từ 7,5 triệu đồng/tháng hoặc từ 11 triệu đồng/tháng, khách hàng có thể “rinh” chiếc Lux A2.0 hoặc Lux SA2.0 sang trọng, cao cấp.

Chương trình “Đổi cũ lấy mới, lên đời xe sang” được VinFast triển khai từ ngày 8/5. Hiện tại, khách hàng có thể đến siêu thị xe Smart Solution tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) để tham gia chương trình. Smart Solution sẽ mở rộng hoạt động tại TP.HCM và các tỉnh thành khác để phục vụ đông đảo khách hàng trong thời gian tới. Khách hàng có thể tham khảo thông tin trên website www.vinfast.vn hoặc liên hệ hotline 1900232389 để được hỗ trợ.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm