Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ông Nguyễn Sơn Lộ bị bắt tạm giam

Bộ Công an cho biết sau khi được tại ngoại, ông Nguyễn Sơn Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Cơ quan an ninh điều tra đã bắt tạm giam bị can này.

Tối 2/2, Bộ Công an cho biết Cơ quan ANĐT đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Sơn Lộ (nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển SENA, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Ông Lộ sinh năm 1948, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bị cáo buộc tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ông Lộ bị khởi tố hôm 27/7/2022. Thời điểm đó, xét tình tiết ông Lộ là người già yếu, có nơi cư trú và lý lịch rõ ràng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng trong quá trình điều tra, bị can Nguyễn Sơn Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Ngày 2/2, Cơ quan ANĐT Bộ Công an ra lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can này.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, cơ quan điều tra đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên. Nhà chức trách tiếp tục tập trung điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can và các cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Tiếp tục trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng

VKSND TP.HCM tiếp tục ra quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung đối với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm