Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nướng thịt nhờ sức nóng của dung nham nhân tạo

Một đầu bếp người Anh tạo hương vị khác lạ cho món ăn nhờ phương pháp nướng thịt và ngô trên dung nham nhân tạo.

Sam Bompas tới Đại học Syracuse ở New York, Mỹ để thử cách nướng thịt đặc biệt sau khi hay tin Giáo sư Robert Wysocki chế tạo thành công loại lò tạo ra dung nham nhân tạo.

Để thực hiện cách nấu ăn này, người ta đổ vật liệu nóng chảy xuống một máng dốc và đặt thịt và ngô lên vỉ nướng kim loại phía trên. Sức nóng của dung nham sẽ khiến thực phẩm chín rất nhanh.

Bompas chia sẻ: “Tôi luôn đam mê núi lửa và mong được một lần thử nấu ăn với dung nham”.

Đầu bếp người Anh nhanh chóng nhận được sự đồng ý của giáo sư Wysocki khi anh ta bày tỏ nguyện vọng độc đáo. Tuy nhiên, sản phẩm của anh chàng đầu bếp không thành công như mong đợi. Hơi nóng khiến miếng bít tết chín quá nhanh và không đều. Cuối cùng, phần bên ngoài miếng thịt cháy thành than.

Nhóm thử nghiệm nhận định, bạn chỉ nên nướng thịt bằng dung nham khi không còn cách nào khác. Món ăn sẽ có mùi đặc trưng của khói và mùi khét của thịt cháy.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm