Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ y tá trẻ tạo ra các bức tranh sống động từ kim tiêm

Trong khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân, nữ y tá người Philippines - Kimberly Joy Mallo Magbanua - đã nảy ra ý tưởng vẽ tranh bằng những ống tiêm cũ.

ve tranh bang kim tiem anh 1
Kimberly vốn là y tá rất đam mê nghệ thuật, cô thậm chí còn biết làm thơ. Nữ y tá cho biết cách đây 2 năm, khi đang kê đơn thuốc cho bệnh nhân, cô nảy ra ý tưởng sử dụng những chiếc ống tiêm thay cho cọ vẽ.
ve tranh bang kim tiem anh 2
Đó quả là ý tưởng tuyệt vời khi nó giúp Kimberly nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm. Facebook của cô nhanh chóng thu hút hơn 11.000 lượt theo dõi. Mỗi bài đăng lại có nhiều lượt yêu thích, bình luận bày tỏ sự thán phục trước biệt tài này của cô.
ve tranh bang kim tiem anh 3
Cận cảnh một bức vẽ của nữ ý tá. Cô vẽ bằng phương pháp phun màu từ ống tiêm, thay vì dùng bình phun sơn hoặc cọ vẽ thông thường.
ve tranh bang kim tiem anh 4
Kimberly thường dùng thời gian nghỉ trước khi ca trực đêm bắt đầu để tỉ mỉ vẽ từng bức tranh. Những tác phẩm của Kimberly chủ yếu lấy đề tài về con người, con vật. 
ve tranh bang kim tiem anh 5
Theo trang ba-bamail, nữ y tá thường mất 3-6 tiếng để hoàn thiện một tác phẩm.
ve tranh bang kim tiem anh 6
Trang này cho biết thêm việc vẽ tranh không chỉ đơn giản là cho màu vào ống tiêm rồi phun lên vải bạt. Bên cạnh việc có kỹ năng mỹ thuật, vẽ phác thảo, Kimberly còn phải sử dụng rất nhiều loại kim khác nhau, đo lường để từng đường nét nhìn hoàn hảo nhất.
ve tranh bang kim tiem anh 7
Điều khiến các tác phẩm của Kimberly nổi bật chính là cách phối màu hài hòa, sinh động. Tác phẩm của cô là sự hòa quyện giữa hai yếu tố vừa tự nhiên, vừa mới lạ. 
ve tranh bang kim tiem anh 8
Nữ y tá chia sẻ: "Tôi vẽ tranh để khiến cuộc sống của mình muôn màu hơn". Vì thế, cô đã kết hợp sở thích cá nhân cùng công việc hàng ngày để thấy hứng khởi mỗi khi làm việc.
ve tranh bang kim tiem anh 9
Một góc phòng đầy dụng cụ vẽ tranh của Kimberly.
ve tranh bang kim tiem anh 10
Dụng cụ chính để tạo ra những bức tranh tinh tế.
ve tranh bang kim tiem anh 11
Kimberly cặm cụi sáng tạo trong bộ đồ y tá.
Chàng trai gây bất ngờ với biệt tài vẽ tranh từ lòng bàn tay Nghệ sĩ Russell Powell (Mỹ) thu hút gần 100.000 fan tại Instagram nhờ tạo ra các bức tranh độc đáo bằng cách vẽ lên lòng bàn tay rồi in lên giấy.

Nghệ sĩ gốc Việt gây bất ngờ với tài 'hoạt hình hóa' ảnh chụp

Nam nghệ sĩ vẽ tranh 3D Lance Phan nổi tiếng với khả năng tạo ra phiên bản hoạt hình của con người, động vật... dựa theo ảnh chụp mà khách hàng cung cấp.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm