Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ du khách chèo thuyền bị trôi dạt 17 giờ trên biển

Phát hiện người phụ nữ trôi dạt cùng thuyền, ngư dân ở Quảng Nam ứng cứu và bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam).

Rạng sáng 21/12, tàu QNa 03265 TS do ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam) khi đang hành nghề tại Hòn Khô (đảo Cù Lao Chàm, TP Hội An).

Tại đây, ông Dương phát hiện chị Huỳnh Châu Ngọc Hà (25 tuổi, ở quận Tân Phú, TP.HCM) trôi dạt trên biển nên cứu vớt. Sau đó, ông Dương bàn giao chị Hà cho Đồn Biên phòng Cửa Đại.

Trung tá Nguyễn Văn Vạn, Phó trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam, cho biết sau khi tiếp nhận chị Hà, đơn vị đã hỗ trợ chăm sóc y tế, phối hợp cùng ngành y tế địa phương xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người bị nạn.

nguoi phu nu troi dat tren bien anh 1

Chị Hà được tàu ngư dân TP Hội An, Quảng Nam phát hiện trôi dạt trên biển và được cứu kịp thời. Ảnh: H.A.

Trung tá Vạn cho hay theo lời khai của chị Hà, ngày 17/12 người phụ nữ từ TP.HCM ra Đà Nẵng du lịch. Khoảng 10h30 ngày 20/12, chị cùng 2 người (tên Nhi và Khiêm) thuê 2 thuyền SUP ra khu vực biển Thành Vinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để chèo.

Trưa cùng ngày, thuyền SUP của 3 người bị sóng đánh lật. Sau khi bám được vào thuyền, chị Hà hỗ trợ 2 người bạn nhưng bị sóng đánh dạt ra biển. Người phụ nữ cho hay hiện chị không rõ tình trạng của bạn mình.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển tăng cường quan sát người trôi dạt trên biển, đồng thời thông báo cho các lực lượng và phương tiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Tàu ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị

Tàu gỗ được sơn màu xanh xám với chiều dài 18 m. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện người, tài sản trên tàu.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm