Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

NSƯT Thành Lộc từng bị gãy xương vì tai nạn sân khấu

Trong một suất diễn "Cậu bé rừng xanh", nghệ sĩ Thành Lộc gặp sự cố khi đang đu dây trên cao. Cú ngã khiến anh bị gãy 3 đốt xương sống.

Là khách mời trong chương trình Duyên phận, NSƯT Thành Lộc chia sẻ về những vở kịch ấn tượng trên sân khấu như Lôi vũ, Dạ cổ hoài lang, Thiên nga... Nam nghệ sĩ cũng lần đầu tiết lộ sự cố khi anh biểu diễn vở kịch thiếu nhi Cậu bé rừng xanh.

"Lúc đó, tôi tự đu dây trên cao bằng dải lụa buộc trên tay như một diễn viên xiếc. Sự cố xảy ra, sợi dây tuột khỏi tay và tôi ngã xuống sân khấu. Tôi bị gãy dập 3 đốt xương sống ở vị trí quan trọng. Khi ấy, tôi tưởng không chết, mình cũng bị liệt. Nhưng thật may mắn, mọi thứ đã qua. Đợt đó, tôi phải nghỉ diễn 3 tháng", Thành Lộc kể.

Thanh Loc bi nga gay xuong songs anh 1

NSƯT Thành Lộc từng bị ngã trên sân khấu, gãy 3 đốt xương sống. Ảnh: NSX.

Nói về tai nạn trên sân khấu, NSƯT Thành Lộc cho rằng đó là điều bình thường với các nghệ sĩ. "Sự hy sinh trên sàn diễn có nhiều nghệ sĩ tiền bối đã trải qua như vậy. Cú ngã của tôi cũng không phải chuyện lớn", anh nói.

Thành Lộc là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của sân khấu miền Nam. Anh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật với cha là NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai. Anh được nhà nước trao tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú năm 2001.

Trong sự nghiệp, NSƯT Thành Lộc giành nhiều giải thưởng về diễn xuất như Mai vàng, HTV Awards. Nam nghệ sĩ thể hiện các vai diễn tính cách đa dạng, biến hóa trong nhiều vở kịch như Bí mật vườn lệ chi, Ngôi nhà không có đàn ông, Cậu Đồng...

Minh Dự, Diệu Nhi giúp trẻ em mất cha mẹ vì Covid-19

Minh Dự cho biết bản thân từng trải qua tuổi thơ khó khăn, cơ cực vì vậy anh đồng cảm và muốn giúp đỡ các em nhỏ mất người thân vì dịch bệnh.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm