Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nội dung cần nhớ khi ôn tập Sinh, Hóa học thi THPT quốc gia

Giáo viên trường THPT Chu Văn An (Thái Nguyên) chia sẻ kinh nghiệm dạy ôn tập môn Hóa học và Sinh học đáp ứng yêu cầu kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Nhấn mạnh đối với bài thi khoa học tự nhiên nói chung, môn Hóa học nói riêng, phần thi có hai nội dung là lí thuyết và bài tập, cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ - giáo viên môn Hóa học - chia sẻ: Khi dạy ôn luyện, thường chia theo các chuyên đề:

Hóa học: Ôn luyện theo các chuyên đề

Chuyên đề lý thuyết: Ôn phần nội dung cơ bản, nhấn mạnh trọng tâm, những lưu ý cần khắc sâu cho học sinh vì đó là phần lí thuyết hay thi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao.

Ngoài ra, sau mỗi chuyên đề, giáo viên cho học sinh tự luyện bài theo bốn mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

tuyen sinh dai hoc 2017 anh 1
Học sinh nên ôn tập môn Hóa học theo chuyên đề.

Chuyên đề bài tập: Sau khi ôn lý thuyết, giáo viên hướng dẫn học sinh vận dụng giải bài. Dạy học sinh giải theo các phương pháp giải nhanh, phương pháp loại trừ nghiệm, lưu ý cho học sinh những điểm hay mắc lỗi khi giải tránh khi làm được bài lại đưa ra kết luận sai.

Lưu ý học sinh khi làm, cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ nhấn mạnh: câu dễ làm trước, khó làm sau. Chú ý khi đọc lời dẫn làm sao không bỏ từ, thừa từ sẽ dẫn đến sai nội dung bài.

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần chú ý phần chấm câu và dấu phẩy ngăn cách nội dung dễ ra hướng làm. Khi đọc lời dẫn trong đầu có hướng giải thì làm ngay, còn khi mắc thì câu đó phải được làm lần quay lại.

Lưu ‎ý với môn Sinh học

Các thầy cô giáo tổ bộ môn Sinh học, trường THPT Chu Văn An cho rằng để ôn tập cho học sinh lớp 12 đạt hiệu quả, giáo viên cần ôn tập phần kiến thức cơ bản bám sát các chủ đề kiến thức lớp 12.

Sau đó, luyện tập cho học sinh các câu hỏi trắc nghiệm ứng với từng phần kiến thức.

Khi đã hệ thống xong kiến thức từng phần, cho học sinh luyện làm đề (sử dụng nhiều đề khác nhau) và chữa đề để rèn luyện kỹ năng làm bài và hệ thống các kiến thức.

Sinh viên có được thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học?

"Em đang học đại học, muốn thi lại THPT quốc gia 2017 thì phải làm thế nào?", bạn đọc tên Tuyên hỏi.

http://giaoducthoidai.vn/trao-doi/noi-dung-can-nho-khi-on-tap-sinh-hoa-hoc-thi-thpt-quoc-gia-3017115-v.html

Theo Hải Bình / Giáo Dục & Thời Đại

Bạn có thể quan tâm