Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nổ xưởng bánh tráng ở Sài Gòn, mái nhà bị hất tung

Nồi áp suất trong một cơ sở sản xuất bánh tráng bất ngờ phát nổ khiến hàng trăm người dân hoảng sợ, mái nhà bị hất tung, 2 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ việc xảy ra lúc 9h ngày 27/10 tại cơ sở sản xuất bánh tráng Trung Tính do ông Lê Văn Toàn làm chủ, ở ấp Phú Hoà, xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Người dân xung quanh cho biết, sáng sớm cùng ngày, một số công nhân châm lửa nồi hơi để tiến hành làm bánh tráng. Đến 9h, bất ngờ một tiếng nổ cực lớn phát ra từ khu vực nồi hơi khiến hàng trăm người dân xung quanh hốt hoảng.

Sức ép của vụ nổ khiến mái nhà bị hất văng, làm đổ một bức tường, nhiều gạch đá văng qua các nhà xung quanh gây hư hỏng nhẹ.

Theo ông Cao Hồng Điện - Trưởng công an xã Phú Hoà Đông - vụ nổ khiến chị Trần Thị Mỹ Hiền (29 tuổi) và con trai là bé Trần Văn Duy (3 tuổi) bị thương, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Củ Chi.

Một phần mái nhà của xưởng bánh tráng bị vụ nổ thổi tung.
Một phần mái của xưởng bánh tráng bị vụ nổ hất tung.

Một người dân cho biết, nồi áp suất phát nổ nặng khoảng 100 kg, thời điểm nổ có 4 công nhân đang làm việc bên cạnh nhưng may mắn thoát nạn.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng huyện Củ Chi điều tra làm rõ.

Cảnh sát di chuyển valy nghi đựng thi thể nạn nhân

Tại hiện trường vụ nổ, mùi hoá chất cay nồng bay ra, cảnh sát phải đeo bình ôxy để cứu nạn. Đến 21h, cảnh sát đưa ra ngoài nhiều valy nghi là chứa thi thể nạn nhân bị chôn vùi.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm