Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Nổ' có thể vay vốn 5 triệu USD, người phụ nữ lừa đảo nhiều tỷ đồng

Một người phụ nữ ở Bình Dương tự xưng là phó giám đốc công ty, “nổ” có thể duyệt vay vốn đến 5 triệu USD để lừa đảo nhiều tỷ đồng của các bị hại.

Ngày 12/5, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Phước (SN 1979, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Nguyễn Thị Thanh Phước là đối tượng có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng được tạm hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Vay von 5 trieu USD anh 1

Hình ảnh Nguyễn Thị Thanh Phước. Ảnh: CACC.

Để lừa tiền các nạn nhân, Nguyễn Thị Thanh Phước tự xưng là phó giám đốc một công ty lớn, có khả năng duyệt vay vốn được 5 triệu USD với lãi suất 0,03%/tháng.

Bằng hình thức này, Phước đã lừa được của nhiều bị hại số tiền trên 5 tỷ đồng. Sau khi biết mình bị lừa, nhiều bị hại đã tố cáo đến cơ quan công an.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đề nghị các bị hại trong vụ việc liên hệ với cơ quan công an để phục vụ điều tra.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://vietnamnet.vn/no-co-the-vay-von-5-trieu-usd-nguoi-phu-nu-lua-dao-hang-ty-dong-2280047.html

Xuân An/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm