Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những show thời trang quái dị nhất thế giới

Không chỉ là những người mẫu khoác lên mình các thiết kế mới và dạo bước trên sàn chữ T, nhiều show thời trang còn gây sốc với màn xác chết sống dậy hay người mẫu bay qua sàn diễn đầy chông.

Những show thời trang quái dị nhất thế giới

Không chỉ là những người mẫu khoác lên mình các thiết kế mới và dạo bước trên sàn chữ T, nhiều show thời trang còn gây sốc với màn xác chết sống dậy hay người mẫu bay qua sàn diễn đầy chông.

Hãy cùng điểm lại những buổi trình diễn thời trang “điên rồ” nhất thế giới.

“Bay” trên sàn diễn đầy chông

Người mẫu được treo trên không trung, bên  dưới là sàn diễn cắm đầy gai nhọn.

Naomi Campbell từng nói các buổi trình diễn của nhà thiết kế tài hoa bạc mệnh Alexander MCQueen là những buổi diễn đáng sợ, nhưng cũng đầy thú vị. Trong show diễn giới thiệu bộ sưu tập thời trang mùa xuân năm 2000, McQueen cho đóng đầy đinh, chông và các thanh nhọn trên sàn catwalk, trong khi các người mẫu được treo trên dây, di chuyển từ trên cao xuống rồi lướt đi trên bề mặt gai nhọn. Buổi trình diễn không chỉ làm cho khán giả hồi hộp, hưng phấn, mà chính những người mẫu tham gia catwalk cũng cảm thấy căng thẳng.

“Xác chết sống dậy” trên sàn diễn

  Người mẫu "sống dậy" từ quan tài.

Fashion show của nhà thiết kế Thom Browne cho mùa thu – đông 2012 khiến người xem không khỏi lạnh xương sống. Các người mẫu trở thành những “xác chết”, nằm trong các quan tài và diễn màn “xác chết sống dậy”. Các trang phục thiết kế dự trên tông màu lạnh như ghi, xám, và các người mẫu cũng được trang điểm theo trường phái kinh dị để phù hợp với chủ đề của màn trình diễn.

Người mẫu “lửa” trên sàn catwalk

Người mẫu dạo sàn catwalk với lửa bốc cháy trên thân mình.

Vào năm 2008, trong một fashion show ở diễn ra tại Singapore, nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo của một hãng thời trang để đưa ra một hình thức trình diễn mới: các người mẫu sẽ “bốc cháy” khi dạo trên sàn catwalk. Một hợp chất đặc biệt tạo lửa được bôi lên người mẫu và lửa sẽ cháy thật trên chính cơ thể của các chân dài tham gia trình diễn.

Dĩ nhiên, BTC áp dụng mọi phương pháp để đảm bảo an toàn. Khán giả nhìn nhận màn trình diễn này giống như một diễn xiếc hơn là show thời trang,  và người xem bị hút vào những ngọn lửa hơn là các trang phục. Tuy nhiên, show diễn này vẫn để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên.

Show trình diễn của người mẫu đầu trọc

  Người mẫu được hóa trang thành đầu trọc nhưng được gắn rất nhiều râu giả.

Fashion show đặc biệt này diễn ra tại tuần lễ thời trang Mercedes-Benz , diễn ra tại Berlin, Đức vào năm 2008. Buổi trình diễn này chắc chắn đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng khó quên, bởi các người mẫu tham gia trình diễn, đều được hóa trang để đầu trở thành trọc. Tuy đầu không còn một chút tóc, nhưng những người mẫu đều được dính thêm râu theo nhiều cách khác nhau. Cách trang điểm và hóa trang này tạo nên những người mẫu lập dị, và biến buổi biểu diễn trở nên đầy ám ảnh với khán giả ngồi theo dõi.

Sàn catwalk của những nhà sư

Sàn diễn thời trang với người mẫu là các nhà sư.

Bấy lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng thời trang đứng ngoài tín ngưỡng và khó có thể thâm nhập vào thế giới của các nhà sư chay tịnh. Tuy nhiên, tại Nhật, thời trang và thế giới Phật pháp vẫn được hòa vào làm một. Trong một nỗ lực để truyền bá đạo Phật tới giới trẻ, cũng như để lấy được niềm tin của công chúng trong cuộc khủng hoảng Phật giáo tại Nhật Bản, các nhà sư của Nhật đã tham gia vào một fashion show tại Tokyo.

40 nhà sư và ni cô đã bước trên sàn catwalk được thiết kế ngay trong chùa Tsukihi Hongani, Tokyo, bỏ những chiếc áo màu nâu truyền thống và xuất hiện trong những chiếc áo thầy tu có màu sắc sặc sỡ, với đai và những chiếc túi hành khất được thiết kế với những sắc màu khác nhau. Nhạc nền của buổi trình diễn này là một bài kinh tụng đã được chuyển thể sang thể loại hip hop.

Vị sư trụ trì ở chùa cho biết: “Nhiều nhà sư cảm thấy cần phải làm việc gì đó để đến gần hơn với dân chúng. Chúng tôi không thay đổi lời dạy của Phật, nhưng có lẽ, cần có những cách diễn tả gần gũi và có thể chạm vào cảm xúc của những con người trong cuộc sống hiện đại và tất bật”.

Buổi trình diễn của những quái thú

  Người mẫu hóa quái thú trên sàn diễn

Nhiều nhà thiết kế nhận ra rằng, buổi trình diễn của họ càng quái lạ, lập dị bao nhiêu, thì ấn tượng để lại trong lòng khán giả và tiếng vang trong công chúng càng lớn bấy nhiêu. Do đó, những show diễn lập dị tiếp nối nhau ra đời. Một trong số đó là màn trình diễn “của những con quái thú”, được diễn ra tại Mandrid trong tuần lễ thời trang diễn ra tại Tây Ban Nha. Những người mẫu tham gia trình diễn sẽ đội lên đầu một chiếc mặt nạ to dạng trùm đầu có hình con vật, hoặc hình quái vật. Sân khấu chữ T biến thành sàn catwalk của những con quái vật và dĩ nhiên, các trang phục thiết kế cũng gây được ấn tượng hơn.

Q.N

Theo Infonet

Q.N

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm