Bưởi hồ lô Lộc - Tài năm nay được bán với giá từ 1-1,4 triệu đồng/cặp đối với mẫu cũ; mẫu mới có giá từ 1,5-1,8 triệu đồng/cặp. Tuy chưa tới Tết nhưng nhiều nhà cung cấp đã báo cháy hàng, vì số lượng người mua quá đông, không đủ hàng để bán. |
Bưởi tay Phật sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường Tết Nguyên Đán năm nay, với giá 1 triệu đồng/quả. Số lượng loại bưởi này chỉ có giới hạn là 3.000 quả nên những người thực sự muốn sử hữu vật sản đặc biệt này phải lùng tìm và đặt mua trước. |
Cá anh vũ là loại sản vật tiến vua ngày xưa, ngày nay với những con nặng từ 2- 5kg/con có giá tới 1 triệu đồng, từ 5-7kg giá là 1,3 triệu đồng/kg và trên 7kg giá là 1,5 triệu đồng. Đây là loại cá có mồm giống chiếc mõm lợn, tượng trưng cho sự thịnh vượng và được nhiều người mua để làm quà tặng dịp lễ Tết. |
Chim trĩ hoàng đế có giá 10 triệu đồng/con và loại chim trĩ đỏ có giá cũng từ 3 - 4 triệu/con. Vì quan niệm chim trĩ là loài chim mang lại tài lộc, may mắn nên một số người không tiếc tiền chi tới hàng chục triệu đồng mua loài chim trĩ này về làm cảnh trong nhà. |
Gà chín cựa có giá 3 triệu đồng/con trưởng thành, là loại sản vật quý tiến vua ngày trước có vị thịt ngon đặc biệt, và còn được biết đến như một loại gà có trong truyền thuyết Vua Hùng. |
Gà Đông Tảo thuần chủng xịn có giá lên tới hàng chục triệu đồng nhưng vẫn có rất nhiều người muốn mua về chơi, nhưng không có ai bán. Còn Gà Đông Tảo làm thương phẩm thì có giá trên dưới 3 triệu đồng/con nhưng cũng không đủ so với nhu cầu mua của những ngày cận Tết. |
Một con gà Hồ trưởng thành nặng 5 - 6kg có giá bán từ 2,5 - 3 triệu đồng. Thịt gà thơm ngon, giá cao ngất ngưởng nhưng lượng gà cũng không có nhiều vì rất hiếm. |
Linh chi bonsai được bán không dưới 1 triệu đồng/cây, thế nhưng tại các cửa hàng trung bình mỗi ngày vẫn bán được từ 5 tới 10 cây. Càng gần Tết lượng người mua càng tăng, có những cây bonsai nấm linh chi lên tới chục triệu đồng cũng được bán hết. |
Mai ghép được bán với giá trên dưới 1 triệu đồng/cây với những loại nhỏ. Đối với cây mai ghép vĩ đại thì giá vô cùng, có thể lên tới hàng trăm triệu. Thế nhưng các doanh nghiệp hay những người làm ăn trong năm phát đạt vẫn sẵn sàng mua để trưng bày, dù chỉ trong vài ngày Tết. |
Ngỗng trời có giá từ 3,5 – 4,5 triệu đồng/con với loại tự nhiên. Ngỗng trời lai có giá 400.000 – 450.000 đồng/kg và ngỗng cao cấp, được nhập từ nước ngoài về, giá lên đến 1,5 triệu đồng/kg. |
Quả Phật thủ vào dịp Tết Nguyên đán có giá lên tới 1 triệu tới 2 triệu đồng một quả là chuyện bình thường. Song loại quả này vẫn bán chạy ầm ầm vì nhiều người muốn mua về bày mâm ngũ quả, vừa đẹp lại vừa để được lâu. |
Sá sùng có giá bán 1 triệu đồng/kg đối với loại tươi và 3 triệu đồng/kg đối với loại khô. Sá sùng được nhiều người mua để làm quà biếu Tết hoặc dùng chế biến món ăn trong những dịp lễ quan trọng, nên mua được sá sùng loại xịn cũng rất khó. |
Sâm cầm được bán với giá xấp xỉ 2 triệu đồng cho một cân thịt nhưng lại vẫn được rất nhiều người lùng mua, bởi thịt sâm cầm ngon và rất nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy đây cũng là một loại vật sản nổi tiếng dành để tiến vua từ thời xưa. |
Thịt trâu gác bếp loại xin được bán với giá trên dưới 1 triệu/ kg, là đặc sản vùng núi Tây Bắc và được sử dụng nhiều trong các dịp lễ Tết, cỗ bàn. Loại sản vật này cũng được xem là một món ăn ưa chuộng của những người thích nhậu nhẹt lai rai trong những ngày nghỉ của các dịp lễ Tết. |
Chim yến hiện nay trong nước được bán với giá khoảng 20 triệu/kg. Với tổ yến nhập ngoại thì mức giá sẽ còn lớn hơn. Đây cũng là loại sản vật cao cấp được nhiều người ưa chuộng dùng mua để làm quà biếu cao cấp. |