Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những nam phụ si tình của màn ảnh Trung Quốc

10 năm thanh xuân cùng 56 lần bày tỏ tình yêu của nhân vật Lộ Tinh Hà từng lấy đi nước mắt khán giả.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 1

Lưu Liên Thành trong Khuynh thế hoàng phi: Thái tử Bắc Hán si tình Lưu Liên Thành là nhân vật để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả màn ảnh Hoa ngữ. Lưu Liên Thành dành trọn sinh mệnh một đời để yêu Mã Phức Nhã – công chúa nước Sở. Dù cho cả thiên hạ đều nói nàng đã chết, Lưu Liên Thành vẫn một mực tìm kiếm, một mực chờ đợi người con gái đang ôm hy vọng trả mối huyết thù. Vị thái tử quyết đoán, mạnh mẽ sẵn sàng từ bỏ tất cả để có được nàng.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 2

Vốn là một đứa trẻ hoạt bát, nhưng hoàng cung lạnh lẽo và sự giáo dục ác độc của người mẹ đã khiến Lưu Liên Thành khóa chặt mọi cảm xúc và không dám tin tưởng bất kỳ ai. Bởi vậy, tình cảm Liên Thành dành cho Phức Nhã vừa là nhất kiến chung tình, vừa là sợ hãi và nghi kỵ, sợ nàng phát hiện ra bí mật đã chôn vùi, sẽ hận và rời bỏ mình. Cảnh tượng chàng thái tử Bắc Hán cùng nhành hoa đào nở giữa trời đông buốt giá đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. Đến cuối cùng, Liên Thành ra đi cùng với nỗi tuyệt vọng về người con gái đã dành yêu thương cho một người khác.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 3

Phó Hằng trong Diên hi công lược: Vai diễn Phú Sát Phó Hằng từng được khán giả bình chọn là nam phụ đáng thương nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Phú Sát Phó Hằng trước sau đều chung tình với Ngụy Anh Lạc, nhưng không có đủ dũng khí để giữ nàng lại bên mình. Phó Hằng nhận ra cách duy nhất để bảo vệ tính mạng của Anh Lạc là rời xa cô.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 4

Lấy người khác làm vợ, nhưng trái tim Phó Hằng chỉ tồn tại một bóng hình duy nhất. Đến tận lúc hy sinh, người Phó Hằng nghĩ đến vẫn chỉ là Anh Lạc. “Kiếp này ta bảo vệ nàng đủ rồi, sang kiếp sau nàng bảo vệ ta có được không?” - lời cuối cùng Phó Hằng gửi tới Anh Lạc khiến không ít khán giả xót xa.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 7

Nhuận Ngọc âm mưu lừa dối Cẩm Mịch là thật, nhưng tình cảm Nhuận Ngọc dành cho nàng cũng là thật. Tiếc là, dù Nhuận Ngọc có hy sinh bao nhiêu, thứ chàng nhận lại cũng chỉ là bóng lưng hờ hững của người mình yêu. Người ta trách Nhuận Ngọc một phần vì chia rẽ mối lương duyên thiên định của Húc Phượng và Cẩm Mịch, nhưng lại thương Nhuận Ngọc vài phần vì đến tận cùng, thứ Cẩm Mịch cho chàng chỉ là một cái xác không hồn.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 8

Thẩm Văn Đào trong Vẫn cứ thích em: Chuyện tình đơn phương của Thẩm Văn Đào từng khiến nhiều khán giả xót xa và tiếc nuối. Anh dành cho Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) một tình yêu chân thành, nhẹ nhàng và ấm áp. Anh xuất hiện bên Bảo Bảo những lúc cô cần nhất. Chỉ tiếc là anh lại gặp cô muộn hơn một đêm, tặng quà muộn hơn một tiếng, tỏ tình muộn hơn vài ngày và bỏ lỡ cơ hội thành nam chính trong đời Bảo Bảo.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 9

Khán giả từng khóc cạn nước mắt với cái kết trong Vẫn cứ thích em khi Thẩm Văn Đào dùng tính mạng của mình để ngăn chặn tên gián điệp Nhật Bản. Hy sinh nhiều thứ nhưng không đổi lại được trái tim của người con gái mình yêu sâu sắc, đến cuối cùng cũng không thể tiếp tục âm thầm đơn phương đối phương, đó chính là lý do mà Thẩm Văn Đào luôn là nỗi nuối tiếc trên màn ảnh.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 10

Ngô Bách Tùng trong Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp: “Cậu có thể trả Tiểu Hy lại cho tôi không?”. Câu hỏi nam phụ Ngô Bách Tùng hỏi Giang Thần từng khiến không ít khán giả bật khóc vì đau lòng. Chàng thiếu niên ấy dành trọn những năm tháng thanh xuân để yêu một người, quan tâm từng ánh mắt, nụ cười, thậm chí cả cái nhíu mày của một người.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 11

Chỉ tiếc là, Ngô Bách Tùng vì Tiểu Hy làm trăm điều cũng không bằng một cái liếc mắt của Giang Thần. Dù có hy sinh đến đâu, tiêu điểm của Tiểu Hy vĩnh viễn cũng không phải là cậu. Bởi vốn dĩ trái tim Tiểu Hy đã dành cho Giang Thần, từ trước khi quen biết Ngô Bách Tùng.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 12

Lộ Tinh Hà trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta: Là người thẳng thắn, dám nghĩ dám làm, Tinh Hà đã công khai theo đuổi Cảnh Cảnh hết lần này đến lần khác, nhưng đều bị từ chối phũ phàng. Dù vậy, cậu vẫn ở bên cạnh chăm sóc, động viên Cảnh Cảnh vô điều kiện suốt những năm tháng thanh xuân.

Nam phu Hoa ngu dang thuong nhat anh 13

Lời tỏ tình thứ 56 sau 10 năm gặp lại bị từ chối, Tinh Hà chỉ mỉm cười chúc phúc Cảnh Cảnh, sau đó quay đầu lùi bước. Cậu ra đi không phải vì hết yêu, mà vì yêu đủ nhiều, đủ sâu để chấp nhận hy sinh hạnh phúc của bản thân cho người con gái mình yêu. 10 năm đồng hành, 7 năm theo đuổi cùng 56 lần tỏ tình của Lộ Tinh Hà cuối cùng vẫn không bằng một câu “Xin lỗi, tớ đến muộn” từ Dư Hoài. Tấm chân tình ấy của Lộ Tinh Hà trở thành nỗi tiếc nuối lớn nhất của khán giả sau khi xem Điều tuyệt vời nhất của chúng ta.

Thanh Huyền

Bạn có thể quan tâm