Những món ăn làm nên dấu ấn của nhà hàng nướng Gyu Shige - Ngưu Phồn
Thứ hai, 25/3/2019 09:00 (GMT+7)
09:00 25/3/2019
Gyu Shige - Ngưu Phồn là nhà hàng nướng lâu đời, được nhiều tín đồ món nướng yêu mến bởi chất lượng và dịch vụ chu đáo, nguyên liệu đạt tiêu chuẩn kiểm định Nhật Bản.
Gyu Shige - Ngưu Phồn mang đến trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Đó không chỉ là sự cầu toàn và tỉ mỉ trong từng món ăn mà còn là niềm vui và lòng mến khách. Đến với Gyu Shige - Ngưu Phồn, không ít thực khách chọn Moriawase 1 - món tổng hợp các loại thịt bò, heo, gà. Thịt bò tại nhà hàng được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp danh tiếng đến từ Nhật, Mỹ và Australia theo tiêu chuẩn khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bò Mỹ top plate với phần thịt ít mỡ, có gân giòn, khi nướng không dai mà vẫn giữ được độ mềm và mọng nước hứa hẹn là món ăn kích thích vị giác khó bỏ qua khi đến với Gyu Shige - Ngưu Phồn.
Dẻ sườn bò Tsubo được xem món ăn độc đáo tại Gyu Shige - Ngưu Phồn. Phần dẻ sườn cắt thành bản lớn bắt mắt. Được giữ ấm trong hũ Tsubo, thịt quyện cùng vị ngọt của bắp và ớt chuông nên mềm và thơm hơn hẳn.
Ngoài các loại thịt, hải sản tươi sống cũng là một điểm độc đáo khác tại Gyu Shige - Ngưu Phồn. Với người Nhật, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong ẩm thực là nguyên liệu và độ tươi ngon. Thông thường, thực phẩm nhập khẩu được bảo quản bằng cách cấp đông. Cách làm này làm mất đi hương vị nguyên bản và chất lượng của thực phẩm.
Mực ống đỏ kích thước lớn, dày hơn thông thường nên khi nướng mang đến hương thơm hấp dẫn, thịt giòn, ngọt tự nhiên. Ngoài ra, tại Gyu Shige - Ngưu Phồn, thực khách có cơ hội mục sở thị sò điệp Hokkaido cỡ đại trong bể hải sản. Việc bắt và giữ sò điệp sống từ đảo Hokkaido, Nhật Bản về tới Việt Nam đòi hỏi quy trình phức tạp. Đổi lại, món sò điệp Hokkaido sẽ tươi và ngon nhất, thịt sò mềm, mịn và thơm hơn.
Gyu Shige - Ngưu Phồn chỉ phục vụ hàu sữa tươi trong ngày. Những con hàu với bụng sữa lớn, dùng cùng 3 loại nước chấm khác nhau là sốt ponzu làm từ chanh Nhật, sốt tabasco xanh thơm nồng, tabasco đỏ có vị ngọt và ketchup cocktail để tẩy vị và tráng miệng trước khi chuyển sang dùng món mới.
Ăn thịt nướng, dù ở đâu, cũng không thể thiếu rau củ. Tại Gyu Shige - Ngưu Phồn, rau đều được trồng trong trang trại riêng ở Đà Lạt. Trang trại này cách trung tâm TP Đà Lạt 30 km, nơi nguồn nước không bị ô nhiễm. Hạt giống nhập khẩu từ Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới; được kiểm tra chất lượng kỹ càng, định kỳ theo tiêu chuẩn khoa học và hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thuốc trừ sâu hay bất kỳ chất hoá học nào. Không khí, nguồn nước tự nhiên cùng quy trình kiểm định nghiêm ngặt tạo nên những rổ rau tươi ngon và sạch tuyệt đối.
Nhắc tới Gyu Shige - Ngưu Phồn, nhiều người luôn ấn tượng với các loại sốt chấm. Những chén chấm nhỏ, giúp vị thịt nướng thêm thơm ngon, đậm đà. Cụ thể, sốt tsuke dare được sáng tạo riêng cho các món thịt bò, làm dậy hương vị nhưng không át đi sự tươi ngon của miếng thịt. Sốt shio ăn kèm các món hải sản tươi sống, với thành phần từ muối đá thiên nhiên. Sốt miso truyền thống của Nhật Bản với nguyên liệu nhập trực tiếp từ Nhật nhằm giữ đúng vị. Hương vị sốt miso ngon nhất khi kết hợp với thịt heo và gà.
Nhằm mang ẩm thực Nhật Bản đến gần hơn với thực khách Việt, nhà hàng Gyu Shige - Ngưu Phồn khai trương chi nhánh mới tại địa chỉ 6A Trần Hưng Đạo, quận 1, TP.HCM. Từ 23/3 đến 28/3, nhà hàng giảm 20% cho thực khách.
Hệ thống nhà hàng nướng Gyu Shige - Ngưu Phồn
Chi nhánh 1: L5-16, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, quận 1, TP.HCM; ĐT: (028)38218958.
Chi nhánh 2: 183A Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM; ĐT: (028)39253368.