Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những mặt hàng Vu lan khiến nhiều người phì cười

Tận mắt chứng kiến những mặt hàng như súng AK, kèn đám ma, máy ảnh, máy xúc, xe Jeep... tại làng vàng mã Đông Hồ, Thuận Thành (Bắc Ninh) nhiều người phải bật cười.

Đông Hồ nổi tiếng là làng nghề với dòng tranh cổ nhưng nhiều năm gần đây các nghệ nhân còn làm thêm công việc sản xuất vàng mã phục vụ nhu cầu khách hàng. Nếu như những mặt hàng quen thuộc các năm trước như quần áo, mũ, xe máy, ôtô bằng giấy giống với đồ dùng của người trần gian không còn là lạ thì năm nay, nhiều cơ sở đã sáng tạo ra nhiều mặt hàng lạ. Trong ảnh là súng dài, có thể tượng trưng cho súng trường, súng hơi bắn chim, tùy quan điểm của khách.

Ngoài ra còn có cả súng AK, súng lục... Giá mỗi chiếc khoảng 40.000 đồng tùy loại.
Mũ công an làm bằng bìa carton có kích cỡ gần như thật.
Kèn đám ma tại xưởng của ông Nguyễn Thiện Thỏa. Chủ xưởng cho biết, những mặt hàng lạ này thường làm theo đơn đặt hàng, không sản xuất đại trà như quần áo, giường tủ.
Máy ảnh có ống kính giả zoom, dây đeo.
Thoạt nhìn, nhiều người đã phải ôm bụng cười vì những mặt hàng cho người cõi âm quá chi tiết, rất gần gũi với đời sống con người. Thậm chí là máy xúc, máy ủi hay các thiết bị phục vụ ngành xây dựng.
Một chiếc tàu thủy phục vụ người dân đi biển. Chủ xưởng cho biết, một người khách từ Thanh Hóa lên đặt về thắp hương cúng người nhà của họ đi đánh cá ngoài khơi bị mất tích. "Chiếc tàu này hy vọng sẽ đưa ông ấy về với gia đình", anh công nhân lắp ráp nói.
Khi ôtô không còn là lạ thì ngày nay người tiêu dùng còn đặt sản xuất cả xe khách, xe Jeep...
Một chiếc xe máy đời cổ kích cỡ rất to được đặt hàng để gửi xuống cho một cụ ông khi còn sống thường dùng loại này.
Hài hước hơn cả là sự chia sẻ hồn nhiên của một chủ xưởng: "hàng Victoria'S Secret đấy". Đây là thương hiệu đồ lót nổi tiếng thế giới được các chị em phụ nữ quan tâm.
Bộ chăn ga gối đệm giấy được người sản xuất hài hước gọi là "full option" (tiếng Anh nghĩa là đủ bộ), kích cỡ to gần như thật.
Thậm chí người sản xuất còn nghiên cứu làm flycam, một loại thiết bị bay lên cao chụp ảnh đang được nhiều người ưa chuộng thời gian gần đây.

Chí Toàn

Bạn có thể quan tâm