Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những điều cần biết trước thềm mùa cuối ‘Money Heist’

Series phim đề tài trộm cướp (heist) ăn khách của Tây Ban Nha “La Casa De Papel” (nhan đề tiếng Anh “Money Heist”) chính thức bước vào mùa cuối từ tháng 9.

Money Heist 5 anh 1

Băng cướp sẽ đối đầu quân đội: Ngày 2/8, Netflix đã phát hành trailer chính thức cho tập 1 mùa 5 của series phim ăn khách Money Heist. Theo những thông tin được công bố trước đó, đây cũng là phần cuối của series phim. Trong mùa 5, băng trộm khét tiếng đối đầu quân đội trong vụ cướp ngân hàng trung ương Tây Ban Nha. Sau khi giáo sư (Álvaro Morte) bị Alicia Sierra (Najwa Nimri) bắt, nhiều khả năng Lisbon/Raquel Murillo (Itziar Ituño) sẽ là người gánh vác trọng trách lãnh đạo những người ở lại.

Money Heist 5 anh 2

Nội dung phần 5 sẽ chia thành hai chặng: Trong khi mùa 3 và 4 có độ dài trung bình 8 tập thì mùa 5 của Money Heist dài hơn với tổng số tập cán mốc 10. Mười tập phim được phát sóng thành hai đợt. Nửa đầu lên sóng vào ngày 3/9 và nửa còn lại ra mắt ba tháng sau đó, từ 3/12. Theo chia sẻ của nhà sáng tạo Álex Pina, phần đầu mùa 5 sẽ giải quyết rốt ráo những vấn đề còn khúc mắc của loạt phim trong khi nửa sau tập trung khắc họa tâm lý và tình cảm của nhân vật.

Money Heist 5 anh 3

Mùa 5 có sự trở lại của nhân vật đã chết: Theo thông tin từ IMDb, tập 1 của mùa 5 có sự trở lại của hầu hết gương mặt từ các mùa trước, bao gồm cả Nairobi (Alba Flores) - nhân vật đã thiệt mạng từ mùa 4. Với đặc trưng kể chuyện không theo tuyến tính thời gian, Money Heist có thể đưa nhân vật của Flores trở lại trong một cảnh hồi tưởng quá khứ, tương tự Pedro Alonso (Berlin), Paco Tous (Moscow) và Roberto Garcia (Oslo). Theo thông tin từ Deadline, mùa 5 cũng đón chào hai gương mặt mới là Miguel Ángel Silvestre (Sense8) và Patrick Criado (La Gran Familia Española).

Money Heist 5 anh 4

Sẽ có thể có thêm thương vong: Cuối mùa 4 Money Heist, kế hoạch cướp ngân hàng trung ương Tây Ban Nha của băng cướp dường như đổ bể. Nairobi bị giết còn giáo sư đã rơi vào tay thanh tra Sierra. Tuy nhiên, chưa rõ nữ thanh tra sẽ giao nộp giáo sư cho cảnh sát hay tự mình thương lượng với tên tội phạm. Từ trước tới nay, các phi vụ của nhóm cướp luôn được thực hiện trên tinh thần hạn chế bạo lực và giết chóc. Tuy nhiên, tới phần 5, khi đối thủ của họ là quân đội, rất khó để các nhân vật chính có thể toàn mạng mà không phải nổ súng chống trả.

Money Heist 5 anh 5

Mùa 5 đánh dấu sự hủy diệt toàn diện: Mới đây, Entertainment Weekly đã có bài phỏng vấn tổng đạo diễn Álex Pina và chỉ đạo sản xuất Jesús Colmenar về lý do khai tử nhân vật Nairobi. Colmenar nói: “Nairobi là trái tim của băng cướp. Nếu ở lại, trong mùa cuối, nhân vật sẽ rất khó để hòa hợp với đồng bọn bởi giờ đã là lúc tay họ vấy máu. Nhưng cô vẫn sẽ là nguồn cảm hứng ảnh hưởng tới các nhân vật khác”.

“Sự lãng mạn của một vụ cướp tiền không nạn nhân hay cuộc chiến giành tự do theo phương pháp phi bạo lực đều sẽ bị thực tại nghiền nát trong mùa phim này. Từ giờ, các nhân vật phải chiến đấu để sống còn”, nhà sản xuất tiếp tục.

“Mùa phim này sẽ mang đến sự hủy diệt toàn diện”, Pina nói.

Cách vũ trụ ‘The Conjuring’ kiếm 2 tỷ USD sau 8 năm

Vũ trụ “The Conjuring” của Warner Bros. đã chính thức trở thành thương hiệu điện ảnh kinh dị có tổng doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Hậu trường phim ‘Spider-Man: No Way Home’

Trong ảnh hậu trường, Doctor Strange và Peter Parker gặp gỡ bên ngoài tòa nhà Sanctum Santorum.

Sự tàn sát kinh hoàng trong 'Venom 2'

Venom tỏ ra sợ hãi trước sự tàn sát khủng khiếp mà kẻ thù mang đến trong "Venom: Let There Be Carnage".

Anh Phan

Ảnh: Netflix, Vancouver Media

Bạn có thể quan tâm