Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những địa phương điều chỉnh lịch dạy học từ ngày 10/1

Từ ngày 10/1, Hà Nội điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại 4 quận, huyện, trong khi học sinh lớp 7, 8, 10, 11 ở quận 4 và huyện Củ Chi (TP.HCM) sẽ đến trường.

Cụ thể, căn cứ sự thay đổi cấp độ dịch, 4 quận, huyện ở Hà Nội điều chỉnh việc dạy học trực tiếp của học sinh lớp 9 và 12. Quận Cầu Giấy tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Học sinh lớp 12 của trường nằm trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch.

Tại huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và 12 thuộc xã, phường vùng xanh, vàng được phép trở lại lớp.

dieu chinh viec day hoc truc tiep anh 1

Hà Nội điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại 4 quận, huyện gồm Cầu Giấy, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Thanh Trì. Ảnh minh họa: Việt Linh.

Tại TP.HCM, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP.HCM, thông tin quận 4 và huyện Củ Chi đã hoàn tất việc trao đổi với phụ huynh, nhận được sự đồng thuận trên 90% nên hai địa phương này đang chuẩn bị cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 tới trường từ tuần sau.

Khi thành phố quyết định cho học sinh các khối này đến trường (sau khi thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 học trực tiếp), quận 4 và huyện Củ Chi chưa mở cửa trường học từ ngày 4/1 đối với lớp 7, 8, 10, 11 do tỷ lệ phụ huynh đồng thuận thấp.

Từ ngày 10/1, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 các trường ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, sẽ đi học trở lại. Như vậy, thành phố đã điều chỉnh kế hoạch.

Trước đó, Biên Hòa thí điểm cho học sinh lớp 9 của 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại từ ngày 3/1. Từ 10/1, các khối còn lại của 2 trường này, học sinh lớp 12 các trường THPT, khối 9 trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non chuyển sang học trực tiếp. Đến 17/1, học sinh các trường từ THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Ở cấp độ toàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đề xuất cho học sinh tất cả khối lớp, cấp học đi học trực tiếp trở lại từ 14/2, tức sau Tết Nguyên đán.

Đề xuất được đưa ra dựa trên kết quả thí điểm mở cửa trường học từ cuối tháng 11. Đến ngày 6/1, toàn tỉnh có gần 150 trường công lập từ tiểu học đến THPT cho học sinh trở lại trường.

Con số này tăng gấp 10 lần so với thời gian đầu thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tỷ lệ học sinh học trực tiếp tại các trường đạt trung bình 92-95%, trong đó nhiều trường đạt 100%.

Ngày 10/1, học sinh bậc THCS ở Sóc Trăng cũng đến trường sau khi tỉnh đã cho bậc THPT chuyển sang học trực tiếp từ 4/1. Tỉnh dự kiến tổ chức dạy học trực tiếp đối với cấp tiểu học và trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi từ ngày 14/2. Nhà trẻ tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX trên địa bàn thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, sẽ đón học sinh trở lại trường học tập từ ngày 10/1 khi bảo đảm điều kiện an toàn phòng chống Covid-19.

Quyết định này được đưa ra sau khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các ổ dịch (trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Đông Thành, Khu chung cư Quang Minh 18 tầng…) đã cơ bản được kiểm soát.

Trước đó, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang có văn bản về việc tạm nghỉ học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác phòng, chống dịch từ 4/1.

Thêm địa phương cho học sinh đến trường sau Tết Dương lịch

TP.HCM sẽ cho các lớp 7, 8, 10, 11 đi học trở lại từ ngày 4/1. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, học sinh một số khối lớp ở Bình Phước, Tiền Giang chuyển sang học trực tiếp.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm