Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những công trình nhìn là nhận ra Nha Trang

Tháp Trầm Hương, Tháp Bà Ponagar, nhà thờ Núi ... đều là những công trình để lại cho du khách những ấn tượng khó quên về thành phố xinh đẹp.

Ảnh: Panoramio.com.
Tháp Trầm Hương: Công trình kiến trúc độc đáo nằm tại quảng trường 2/4 cạnh bờ biển, được coi là biểu tượng chính thức của thành phố biển. Ngọn tháp 3 tầng là nơi giới thiệu hình ảnh góp phần quảng bá Nha Trang - Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Panoramio.
Người Nha Trang tự hào gọi đây là
Đường Trần Phú ven biển: Không phải ngẫu nhiên đường Trần Phú - tuyến đường dài hơn 15 cây số, chạy dọc thành phố biển Nha Trang - được nhắc đến nhiều trong các cuốn cẩm nang du lịch quốc tế... Ảnh: Square.vn
Ảnh: Nhatrangcenter.com.

Người Nha Trang tự hào gọi đây là "con đường vàng", với khoảng 3.000 m2 công viên biển đã được xây dựng hoàn chỉnh đan xen giữa các nhà hàng, khu vui chơi giải trí, chợ ẩm thực... đêm đêm tấp nập du khách. Ảnh: Nhatrangcenter.

Ảnh: Nhatrangsensetravel.com.
Tháp Bà (hay còn gọi là Po Nagar): Ngọn tháp là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái. Ảnh: Nhatrangsensetravel.
Ảnh: Chuthapdo.org.vn.

Tháp có 4 tầng, mỗi tầng đều có cửa, tượng thần và hình thú bằng đá. Bên trong là tượng nữ thần (cao 2,6 m) tạc bằng đá hoa cương màu đen ngồi trên bệ đá uy nghiêm hình đài sen, lưng tựa phiến đá lớn hình lá bồ đề. Ảnh: Chuthapdo.

Ảnh: Giaoxugiaohovietnam.com.
Nhà Thờ Núi: Còn gọi là nhà thời Chánh Tòa Kitô Vua, đây là nhà thời Công giáo, điểm đến của hầu hết du khách. Nhà thời Núi được xây dựng từ thời Pháp thuộc, kiến trúc mang đậm phong cách Pháp, rất đẹp và tinh tế. Ảnh: Giaoxugiaohovietnam.
Công trình văn hóa lịch sử của thành phố Nha Trang này được xây dựng hoàn toàn bằng đá, nên người dân địa phương cũng thường hay gọi là Nhà Thờ Đá. Ảnh: Bookin.vn.
Công trình văn hóa lịch sử của thành phố Nha Trang này được xây dựng hoàn toàn bằng đá, nên người dân địa phương cũng thường hay gọi là Nhà Thờ Đá. Ảnh: Bookin.vn.
Cáp treo Vinpearl Land: Đây là một tuyến cáp treo vượt biển vịnh Nha Trang dài 3320 mét, nối Nha Trang với khu du lịch Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, cũng nắm luôn kỷ lục tuyến cáp treo chứa được nhiều người nhất trên 1 cabin (8 người). Ảnh: Vinpearl.com.
Cáp treo: Đây là một tuyến cáp treo vượt biển vịnh Nha Trang dài 3320 m, nối Nha Trang với khu du lịch Hòn Ngọc Việt trên đảo Hòn Tre. Đây là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, cũng nắm luôn kỷ lục tuyến cáp treo chứa được nhiều người nhất trên 1 cabin (8 người). Ảnh: Vinpearl.
Ảnh: Vinpearl.com.

Từ mọi góc của thành phố Nha Trang, người ta đều có thể nhìn thấy hệ thống cáp treo qua biển với 9 trụ cáp như hình tháp Eiffel của nước Pháp. Ảnh: Vinpearl.

Chùa Long Sơn: Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng, được xây dựng cách đây hơn một trăm năm, trải qua nhiều lần trùng tu, đến nay trở thành ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Hanhtrangphuot.net.
Chùa Long Sơn: Chùa Long Sơn hay còn gọi là Chùa Phật trắng, được xây dựng cách đây hơn một trăm năm. Trải qua nhiều lần trùng tu, đến nay trở thành ngôi chùa nổi tiếng nhất tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Hanhtrangphuot.
Ảnh: Nhatrang360.info.

Bên trong ngôi chùa còn có bức tượng Kim Thân Phật Tổ (còn gọi là tượng Phật trắng) ngồi thuyết pháp. Tượng cao 24 m, đài sen làm đế cao 7 m. Du khách có thể dễ dàng chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng từ xa. Ảnh: Nhatrang360.

Chợ Đầm: Đây là một khu chợ nhộn nhịp, với kiến trúc đẹp và độc đáo ở khu trung tâm. Chợ hiện nay bán rất nhiều mặt hàng, đồ hải sản, vật gia dụng, và cả những món quà lưu niệm. Đây là chợ lớn nhất và cũng là biểu tượng thương mại của thành phố biển,  điểm tham quan du lịch rất thu hút với du khách. Ảnh: Vietdethuong.com.
Chợ Đầm: Đây là một khu chợ nhộn nhịp, với kiến trúc đẹp và độc đáo ở khu trung tâm. Chợ hiện nay bán rất nhiều mặt hàng, đồ hải sản, vật gia dụng, và cả những món quà lưu niệm. Đây là chợ lớn nhất và cũng là biểu tượng thương mại của thành phố biển, điểm tham quan du lịch rất thu hút với du khách. Ảnh: Vietdethuong.

Những dịch vụ biển nhất định phải thử ở Nha Trang

Không chỉ tham gia những môn thể thao cảm giác mạnh như dù lượn, lướt ván... việc di chuyển trên cáp treo, đi tàu đáy kính ngắm san hô hay lặn biển cũng lý thú không kém.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm