Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những cô gái livestream xuyên đêm trên đường phố Trung Quốc

Để thu hút người xem, không ít streamer ở Trung Quốc sẵn sàng ngồi ngoài trời cả đêm để phát trực tiếp, trò chuyện cùng dân mạng.

Với sự bùng nổ của video ngắn trong những năm gần đây tại Trung Quốc, ngày càng nhiều người gia nhập ngành công nghiệp này, đội quân phát trực tiếp cũng bùng nổ.

Trước số lượng kênh phát sóng quá lớn với nội dung đa dạng, những streamer phải cố gắng để tạo ra sự khác biệt và đặc sắc để thu hút người xem. Nhiều người phát trực tiếp đang làm theo cách riêng để lôi kéo tương tác.

Theo QQ, thời gian gần đây, nhiều streamer đã chuyển sang phát trực tiếp xuyên đêm ngoài đường phố, trên vỉa hè hay các địa danh nổi tiếng.

streamer o trung quoc anh 1

Nữ streamer nổi tiếng trên Douyin là người khởi xướng trào lưu phát sóng xuyên đêm ngoài trời.

Trào lưu này được khởi xướng từ một nữ streamer trên nền tảng Douyin. Cô khiến nhiều người chú ý khi mỗi đêm đều phát livestream, ngồi ngoài trời và trò chuyện với fan cho tới tận rạng sáng. Bất chấp thời tiết mưa gió hay có tuyết rơi, cô vẫn duy trì lịch phát sóng đặc biệt.

Ban đầu, không nhiều người chú ý, cô vẫn ngồi một mình ca hát hay tự trò chuyện. Số người quan tâm dần tăng lên, không ít dân mạng bày tỏ sự ngạc nhiên và lo lắng khi một cô gái dám một mình ngồi bên vệ đường cả đêm.

streamer o trung quoc anh 2

Nhiều cô gái xếp hàng, livestream xuyên đêm trên vỉa hè để thu hút người xem.

Sau một năm duy trì lịch phát sóng đặc biệt này, nhiều người ghi nhận sự kiên trì của cô gái. Kênh của cô trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội và nhiều streamer khác đã học theo.

Những người phát trực tiếp theo trend này thường ngồi bên lề đường, nơi hoang dã và phát sóng cả đêm. Có nhiều địa điểm thu hút hàng chục cô gái cùng xếp hàng ngồi livestream từ nửa đêm đến sáng.

Trào lưu biến tướng

Livestream đường phố là một xu hướng phổ biến tại Trung Quốc. Nhiều streamer cùng tập trung tại một địa danh nổi tiếng, trò chuyện với người hâm mộ, đưa ra thử thách trực tiếp để nhận phần thưởng.

Tuy nhiên, tình trạng quá đông streamer tụ tập và làm đủ trò để câu kéo người xem đã gây nên cảnh hỗn loạn, thiếu văn minh tại nhiều khu di tích, trung tâm thương mại hay công viên. Nhiều trào lưu thử thách thô tục, phản cảm bị người xem chỉ trích là gây mất trật tự và đi ngược với thuần phong mỹ tục.

Khu thương mại Wuyi, trung tâm kinh doanh sôi động nhất của Trường Sa (tỉnh Hồ Nam), là vị trí được rất đông người phát trực tiếp ngoài trời lựa chọn. Tình trạng livestream thiếu văn minh cũng diễn ra.

Không khó để bắt gặp cảnh các streamer thực hiện PK (thử thách tại chỗ) để nhận phần thưởng như té nước, tát vào mặt nhau, lăn lộn, la hét...

Trên danh thắng Đảo Cam, mỗi buổi sáng có gần 100 người trẻ tập trung tại đây để cùng PK trực tiếp.

Để đối phó với sự hỗn loạn của những nhóm livestream đường phố, chẳng hạn như phát sóng trực tiếp thô tục, các màn livestream gây rối trong khu thương mại, chính quyền Trường Sa đã đưa ra các quy định hạn chế.

Vào cuối tháng 8/2021, một cuộc họp đặc biệt đã được tổ chức tại quận Thiên Tân, thành phố Trường Sa. Theo đó, cơ quan quản lý yêu cầu chấn chỉnh sự hỗn loạn của các chương trình phát sóng trực tuyến thô tục ngoài trời ở khu thương mại, sắp xếp và triển khai các hành động hạn chế đặc biệt.

Phòng quản lý đô thị khẳng định không có "cơ sở hợp pháp" cho sự hỗn loạn của các chương trình livestream thô tục, Internet không phải là nơi nằm ngoài pháp luật, và các chương trình phát sóng trực tiếp phải tuân theo các quy tắc.

Cử nhân Trung Quốc làm nghề 'bới rác tìm vàng'

Sau khi tốt nghiệp trường đại học danh tiếng, Wu Kaisi gây chú ý khắp Trung Quốc khi trở thành một người thu gom phế liệu, đồ cũ chuyên nghiệp.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm