Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm nhạc thiếu nhi Trung Quốc giải tán sau 4 ngày ra mắt

Panda Boys gây sốc dư luận khi có tuổi trung bình chỉ là 8. Truyền thông Trung Quốc lên án hành vi để trẻ vị thành niên tham gia vào ngành nghệ thuật.

MV ra mắt của nhóm nhạc nhỏ tuổi nhất Trung Quốc Nhóm nhạc thiếu nhi Panda Boys gồm 7 thành viên là học sinh tiểu học. Nhóm giải tán sau 4 ngày ra mắt vì vấp phải sự phản đối kịch liệt của khán giả.

Ngày 25/8, Sina đưa tin công ty giải trí Tinh Không châu Á ASE thông báo giải tán nhóm nhạc thiếu nhi Panda Boys (còn gọi là Thiên Phủ Thiếu Niên Đoàn) sau 4 ngày hoạt động.

Đại diện Tinh Không châu Á ASE phủ nhận thông tin sử dụng trẻ em làm công cụ kiếm tiền. Họ cho biết lập nhóm Panda Boys chỉ với mục đích ươm mầm thế hệ thanh thiếu niên kiểu mới, tạo môi trường cho các em nhỏ yêu thích ca hát có sân chơi chính thống và thay đổi cột mốc lịch sử cho ngành giải trí.

Nhom nhac tre em Panda Boys anh 1

Panda Boys chính thức giải tán. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, công ty đã không lường trước phản ứng tiêu cực từ dư luận. Sau khi tiếp thu ý kiến của truyền thông và công chúng, Tinh Không châu Á ASE quyết định dừng toàn bộ hoạt động của Panda Boys.

Ngàu 20/8, Panda Boys có showcase ra mắt ở Thành Đô, Trung Quốc. Sau đó, nhóm phát hành MV Xuất phát. Panda Boys gồm 7 thành viên đều là học sinh tiểu học. Nhóm nhạc thiếu nhi này ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý vì tuổi đời còn quá nhỏ. Thành viên nhỏ nhất mới 7 tuổi, còn lớn nhất là 11 tuổi.

Theo Sina, đây là nhóm nhạc lập kỷ lục về độ tuổi debut trung bình nhỏ nhất tại Trung Quốc là 8 tuổi.

Bình luận về vụ việc, Tân Hoa Xã cho biết Tinh Không châu Á ASE đã vi phạm lệnh cấm của Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc. Trong quy định mới ban hành vào tháng 5 vừa qua, giới chức nghiêm cấm trẻ vị thành niên tham gia vào hoạt động nghệ thuật, chương trình giải trí phô diễn tài năng.

Không chỉ lên án, Tân Hoa XãCCTV đều yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và xử lý vi phạm của công ty giải trí Tinh Không châu Á ASE.

Các truyền thông hàng đầu Trung Quốc đồng loạt có bài viết cảnh tỉnh bậc phụ huynh, không nên biến con cái thành công kiếm tiền hoặc áp đặt kỳ vọng nổi tiếng lên người con trẻ. Việc cho các em hoạt động nghệ thuật sớm sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất.

"Ngành giải trí không phải môi trường tốt đẹp để các bé phát triển nhân cách. Mong các bậc phụ huynh tỉnh táo, đừng vì lợi ích trước mắt mà hủy hoại tương lai của các em", CCTV bình luận.

Công ty Trung Quốc bị lên án vì thành lập nhóm nhạc trẻ em

Khán giả xứ Trung cho rằng Asia Starry Sky Group lạm dụng lao động trẻ em để kiếm tiền. Trước cáo buộc này, phía công ty đã phủ nhận.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm