Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm Apec Group đồng loạt thay chủ tịch HĐQT

Nhóm công ty APS, IDJ, API đều đã thay người đứng đầu HĐQT sau khi các nhân sự cấp cao bị khởi tố và bắt tạm giam.

Công ty Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (Apec Securities - APS) vừa thông báo bãi nhiệm ông Phạm Duy Hưng khỏi vị trí chủ tịch Hội đồng Quản trị, đồng thời bầu Thành viên HĐQT Vũ Trọng Quân vào vị trí thay thế.

Chứng khoán Apec còn bổ nhiệm Thành viên HĐQT Nguyễn Quang Huy làm Người phụ trách công bố thông tin và bổ nhiệm bà Lã Thị Quy đảm nhiệm vị trí phụ trách kế toán.

Trong khi đó, Công ty Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ Investment - IDJ) cũng có động thái tương tự khi bãi nhiệm ông Phạm Duy Hưng khỏi vị trí chủ tịch Hội đồng Quản trị và bầu Thành viên HĐQT Vũ Trọng Quân vào vị trí thay thế, kể từ ngày 29/6.

Tại Công ty Đầu tư châu Á Thái Bình Dương (Apec Investment - API), doanh nghiệp đã có thông báo bãi nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT của bà Nguyễn Thị Thanh và bầu Thành viên HĐQT Nguyễn Văn Ly vào vị trí này, đồng thời làm Người phụ trách công bố thông tin.

Động thái thay đổi nhân sự cấp cao trong HĐQT diễn ra sau khi các doanh nghiệp trên nhận được thông tin Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 5 bị can là người nội bộ của doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Apec Group.

Các bị can gồm ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng giám đốc APS, Thành viên HĐQT IDJ và API; ông Phạm Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT APS và IDJ, Phó tổng giám đốc API; bà Huỳnh Thị Mai Dung (vợ ông Lăng); bà Nguyễn Thị Thanh - Kế toán trưởng APS, Trưởng ban kiểm soát IDJ và Chủ tịch HĐQT API; và bà Phạm Thị Đức Việt - Trưởng ban kiểm soát APS.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Cơ quan an ninh điều tra khởi tố vụ án thao túng thị trường chứng khoán tại 3 công ty trên là vụ việc đơn lẻ liên quan tới một số tổ chức và cá nhân trên thị trường. Thị trường vẫn hoạt động bình thường, ổn định, thông suốt.

Sau thông tin trên, nhóm cổ phiếu APS, IDJ, API trên thị trường vẫn chịu áp lực bán bằng mọi giá, liên tục nằm sàn với tình trạng mất thanh khoản, thị giá lao dốc về quanh 7.000-8.000 đồng/cổ phiếu.

Nhóm công ty niêm yết trước đó cũng đồng loạt khẳng định không phải chủ thể có liên quan và/hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc trên.

Sự việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng dài hạn cũng như hoạt động bình thường của các công ty, cũng như không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông và các đối tác đang có giao dịch, hợp tác.

"Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có kết luận chính thức. Khi có các thông tin cụ thể, công ty sẽ cập nhật đầy đủ, kịp thời đến quý khách hàng, đối tác và các cổ đông", văn bản được 3 công ty dùng chung cho biết.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Huy Lê

Bạn có thể quan tâm