Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ớt có tác dụng gì?
441 kết quả phù hợp
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe, vậy lá ớt có tác dụng gì?
Thịt gà có thể bảo quản bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Healthnews, thịt gà sống hoặc nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4 ngày. Trường hợp muốn dự trữ lâu hơn, mọi người nên để thịt gà vào tủ đông.
Khoai tây chiên có thể làm tăng chứng lo âu, trầm cảm
Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ, tinh bột, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng việc ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần.
Nước mía cực tốt nhưng sẽ cực độc với 4 nhóm người dưới đây
Mặc dù cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng với một số nhóm người nước mía trở thành loại đồ uống gây hại.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Nhóm người lạ phát đồ uống cho học sinh Hà Nội, trường cảnh báo
Mới đây, một số học sinh trường THCS Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội) đã nhận các gói trà đào trân châu không rõ nguồn gốc từ các đối tượng lạ mặt phía ngoài cổng trường.
Làm thế nào khi trẻ bắt chước trào lưu ăn thức ăn của chó trên mạng?
Thức ăn cho chó an toàn với vật nuôi nhưng có thể gây ra mối đe dọa sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ em trong khi trẻ lại thường tò mò, thích bắt chước clip mình thấy trên mạng.
Thịt gà là món ăn khiến 72 học sinh trường Kim Giang nhập viện
Theo Sở Y tế Hà Nội, nguyên nhân khiến 72 học sinh tiểu học nhập viện là nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng có trong món thịt gà.
Dấu hiệu bạn đã nhiễm độc Botulinum
Ngộ độc do Clostridium botulinum hiếm gặp nhưng bệnh cảnh nặng nề và tỷ lệ tử vong cao.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Ăn nhiều cá ngừ đóng hộp gây ngộ độc thủy ngân?
Ăn hải sản, đặc biệt là cá, đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, báo cáo mới đây cho biết cá, nhất là cá ngừ chứa lượng thủy ngân cao, gây ra mối đe dọa tiềm ẩn cho sức khỏe.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
10 thực phẩm quen thuộc có thể gây nguy hiểm
Nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Tình trạng dễ nhầm lẫn với cúm hoặc viêm phổi
Viêm dạ dày ruột, hay còn gọi là cúm dạ dày, có nhiều triệu chứng tương tự cúm thông thường, viêm phổi hay viêm màng não nên thường bị nhầm lẫn với nhau.
Nguy cơ từ các loại nấm mốc trong ngày Tết
Bánh chưng, mứt, bánh kẹo trong dịp Tết hoàn toàn có thể trở thành nguồn sinh bệnh nếu không được bảo quản tốt.
"Chuyện làng ven sông" của Nguyễn Thị Bình lấy chuyện đời, chuyện người có tên tuổi, lai lịch làm căn cốt, “bấu chặt” lấy sự thật đời sống để viết.
Sản phẩm dinh dưỡng trẻ em của Vinamilk đạt giải thưởng Purity Award
Sản phẩm dinh dưỡng trẻ em Optimum Gold của Vinamilk đạt Purity Award (Mỹ) - giải thưởng với tiêu chí khắt khe về sự tinh khiết, an toàn và minh bạch của sản phẩm.
Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng đã bị chua, mốc, ăn vào sẽ nguy hiểm. Ngoài ra, người dân cũng cần thận trọng với phẩm khác như bánh kẹo, mứt, lương thực bị nhiễm nấm mốc.