Ca mắc Covid tăng nhẹ, Hà Nội ra văn bản khuyến cáo phòng dịch
UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác truyền thông, tập trung vào thông điệp 2K là khẩu trang và khử khuẩn để người dân chủ động phòng chống dịch Covid-19.
972 kết quả phù hợp
Ca mắc Covid tăng nhẹ, Hà Nội ra văn bản khuyến cáo phòng dịch
UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác truyền thông, tập trung vào thông điệp 2K là khẩu trang và khử khuẩn để người dân chủ động phòng chống dịch Covid-19.
Thực phẩm phổ biến gây dị ứng cho trẻ
Trứng, đậu phộng, các loại hạt hay hải sản là những thực phẩm bổ dưỡng nhưng có thể gây ra phản ứng dị ứng cho nhiều trẻ nhỏ.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Lý do không nên đánh răng khi tắm
Đánh răng khi tắm có thể khiến vi khuẩn từ tường xâm nhập vào lông bàn chải, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.
Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.
Thu hồi 145.000 hộp sữa Enfamil vì nghi nhiễm khuẩn
Hơn 145.000 hộp sữa Enfamil ProSobee bị nghi ngờ chứa Cronobacter sakazakii - loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở trẻ em. Công ty đã chủ động thu hồi sản phẩm để điều tra.
Con suýt mất mạng vì mẹ cho uống sữa ăn kiêng
Sai lầm của người mẹ đã khiến em bé sút cân, nôn mửa, suýt mất mạng. Rất may, em được cứu chữa kịp thời và xuất viện sau vài ngày.
Ăn thế nào để tránh bệnh tật, tăng cân ngày Tết
Ăn cân đối các nhóm chất và bổ sung đủ nước giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng tăng cân, tăng mỡ sau Tết.
Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm nhà làm
Thực phẩm nhà làm như chả bò, chả lụa, nem chua… là những món ăn phổ biến dịp Tết nhưng mọi người nên cẩn trọng khi tiêu thụ chúng.
Điều luật về hạt vừng ở Mỹ gây phản ứng ngoài dự kiến
Luật liên bang mới của Mỹ yêu cầu vừng được dán nhãn là chất gây dị ứng đang gây ra một hiệu ứng không mong đợi - làm tăng số lượng sản phẩm có chứa vừng.
Cha mẹ ngại khám tầm soát, trẻ sinh non dễ bị bong võng mạc
Bệnh võng mạc ở trẻ sinh non có thể gây mất thị giác, thậm chí bị mù vĩnh viễn nếu trẻ không được tầm soát định kỳ và can thiệp kịp thời.
Toàn quốc tăng cường phòng dịch bệnh trong mùa đông
Bộ Y tế đã đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố tăng cường phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong điều kiện thời tiết hiện nay.
Những điều cấm kỵ khi phát ban do đậu mùa khỉ
Phát ban, mụn nước là triệu chứng phổ biến của đậu mùa khỉ gây đau, ngứa. Từ đây, một số hành động bộc phát có thể dẫn đến tình trạng nặng nề hơn.
Phòng lây nhiễm đậu mùa khỉ từ quần áo, bề mặt
Sử dụng nước nóng và chất tẩy rửa thông thường là đủ để tiêu diệt virus đậu mùa khỉ trên khăn trải giường và quần áo.
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Trường mầm non có hơn 80 cô trò nghỉ vì viêm đường hô hấp cấp
Gần 80 trẻ ở trường Mầm non xã Nam Hà, Tiền Hải, Thái Bình, nghỉ học vì ho, đau họng, sổ mũi, một số trường hợp tiêu chảy, sốt nhẹ.
Một ca nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đắk Lắk
Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để xét nghiệm chẩn đoán.
Hà Nội cảnh giác trước dịch bệnh đậu mùa khỉ
Sau khi TP.HCM ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị tăng cường phòng dịch do loại virus này gây nên.
Xuất hiện ca mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam là điều không bất ngờ
Theo chuyên gia y tế, người dân cũng không nên quá lo ngại sau khi Việt Nam phát hiện ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên.