Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều nơi miền Bắc ngập sâu sau mưa lớn, ôtô chìm trong biển nước

Tình trạng ngập lụt tiếp diễn ở nhiều địa phương Bắc Bộ như Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nội... Mưa lớn được dự báo kéo dài những giờ tới và có thể kết thúc trong đêm nay.

Hà Nội ùn tắc từ sáng đến trưa Cơn mưa lớn kéo dài sáng 24/5 khiến các tuyến đường tại Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, người dân đi lại khó khăn.
mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 1

Sáng 24/5, TP Bắc Ninh ngập sâu sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua. Tại khu vực hầm chui đường Lạc Long Quân, trước cửa chung cư Hoàng Gia ở phường Đáp Cầu, bị ngập 0,5-0,8 m khiến nhiều ôtô đi qua đây chìm trong biển nước. Ảnh: Bắc Ninh 24h.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 2

Từ 19h ngày 23/5 đến 8h ngày 24/5, lượng mưa ghi nhận được ở TP Bắc Ninh dao động 100-150 mm. Mưa lớn trong thời gian ngắn khiến nhiều khu vực trũng thấp ngập nặng. Ảnh: Bắc Ninh 24h.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 3

Nhiều tuyến phố khác tại TP Bắc Ninh cũng bị ngập cục bộ, trong khi mưa vẫn trút xuống sáng nay. Ảnh: BN.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 4

Tại huyện Quế Võ, người dân cho biết nước ngập khắp các đoạn đường bên trong khu công nghiệp. 8h sáng nay, tình trạng ngập úng khiến việc di chuyển của công nhân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Nguyễn Văn Thành.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 5

Trong khi đó, tại TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), mưa lớn kéo dài từ đêm 22/5 gây ngập nhiều tuyến đường. Khu vực này ngập sâu kể từ sáng 23/5 và tiếp diễn tình trạng này đến sáng nay. Ảnh: Hồng Anh.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 6

Khu vực chợ Thổ Tang (Vĩnh Phúc) ngập sâu khoảng 0,15 m, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Đến sáng 24/5, mưa lớn vẫn trút xuống khu vực này. Ảnh: Thu Lê.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 7

Từ đêm 22/5 đến hết ngày 23/5, lượng mưa ghi nhận được tại Vĩnh Phúc là 403 mm chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ. Đây là khu vực có vũ lượng lớn nhất trong đợt mưa đang diễn ra tại miền Bắc. Ảnh: Huệ Min.

mua lon gay ngap lut o mien Bac anh 8

Trước đó vào chiều 23/5, công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đến nhà dân để hỗ trợ di dời đồ đạc sau khi khu vực này ngập lụt nặng nề. Miền Bắc được dự báo tiếp diễn mưa lớn đến hết hôm nay. Từ ngày 25/5, mưa giảm dần. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Mưa lớn giờ cao điểm, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng

Mưa lớn tiếp diễn ở miền Bắc gây nguy cơ ngập lụt nhiều nơi và sạt lở vùng núi. Tại Hà Nội, mưa rào và dông xuất hiện từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường ngập cục bộ.

Đại lộ Thăng Long ngập nửa ngày, xe cứu hộ hoạt động liên tục

Mưa lớn ngày 23/5 khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập nặng, nhiều phương tiện chết máy.

Miền Bắc hứng đợt mưa lớn kéo dài

Với đợt mưa lớn được dự báo kéo dài 3 ngày tới, người dân vùng núi phía bắc cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở. Mưa dông ở miền Bắc có thể kéo dài đến cuối tháng 5.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm