UBND quận Hai Bà Trưng vừa có văn bản điều chỉnh các biện pháp thích ứng theo tình hình cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Văn bản được ban hành sau khi UBND Hà Nội công nhận Hai Bà Trưng là địa bàn dịch cấp độ 2 (trước đó là cấp 3 - nguy cơ cao).
Từ 12h ngày 8/1, quận điều chỉnh biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 đối với 9 phường Bạch Mai, Đống Mác, Đồng Tâm, Đồng Nhân, Lê Đại Hành, Phố Huế, Quỳnh Mai, Vĩnh Tuy, Minh Khai. Đây là những khu vực hàng quán sẽ được cho phép kinh doanh tại chỗ.
9 phường còn lại gồm Bạch Đằng, Bách Khoa, Cầu Dền, Nguyễn Du, Phạm Đình Hổ, Quỳnh Lôi, Thanh Nhàn, Trương Định, Thanh Lương tiếp tục áp dụng các biện pháp tương đương cấp độ 3 do vẫn thuộc vùng cam cấp xã, phường.
Tại Hoàn Kiếm, UBND quận thông báo điều chỉnh một số biện pháp hành chính tùy thuộc vào mức độ dịch thay đổi ở một số phường.
Cụ thể, từ 12h ngày 10/1, phường Phan Chu Chinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Trống, Tràng Tiền và Hàng Bạc được cho phép hàng ăn uống (trừ kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ với 50% công suất chỗ ngồi và đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Các hoạt động tập luyện thể dục, thể thao trong nhà được phép sử dụng tối đa 50% công suất và không quá 30 người trong cùng thời điểm.
Tương tự, UBND thành phố cập nhật quận Tây Hồ đã chuyển từ cấp độ 3 xuống cấp 2. Vì thế, quận đã cho phép cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quận được bán tại chỗ, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Riêng 3 phường Bưởi, Xuân La, Yên Phụ, cửa hàng ăn, uống vẫn chỉ được bán mang về do đang ở cấp độ 3.
Trước đó, quận Đống Đa cho phép các cửa hàng, quán ăn, uống trên địa bàn được phục vụ tại chỗ, sau khi thành phố xác định cấp độ dịch Covid-19 của quận này ở cấp độ 2.
Tính tới tối 7/1, Hà Nội duy trì mức độ dịch 2 (vùng vàng - nguy cơ). Hà Nội vẫn có tới 8 quận/huyện cấp độ 3; 20 quận/huyện/thị xã cấp độ 2 và 2 địa bàn xã ở cấp độ 1 (màu xanh). Tám đơn vị hành chính cấp độ dịch 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy.