Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhiều điểm cắm trại gần TP.HCM kín chỗ

Không chỉ nhóm khách trẻ mà một số gia đình cũng chọn đi cắm trại trong kỳ nghỉ dài 3-4 ngày.

Bên cạnh các chuyến đi chơi xa, dịp lễ Quốc khánh năm nay, một số du khách lựa chọn hình thức cắm trại để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi.

Xu hướng này được nhiều người quan tâm bởi việc di chuyển đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có thể hòa mình với thiên nhiên. Đại diện một số điểm camping (cắm trại truyền thống) và glamping (cắm trại cao cấp) gần TP.HCM cho biết họ đã kín chỗ hoặc gần hết lều.

Nhiều điểm kín chỗ từ sớm

Khác với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, các điểm cắm trại có quy mô nhỏ hơn nên lượng khách cũng có phần giới hạn.

Theo khảo sát của Zing, một số khu glamping và camping gần TP.HCM đều đã có nhiều khách đặt trước. Một số nơi thậm chí thông báo không còn chỗ trống trong kỳ nghỉ 2/9.

Không chỉ kín chỗ dịp nghỉ lễ, một số điểm cắm trại cao cấp cho biết lượng khách đặt tăng cao cả vào những ngày thường.

Anh Trần Thiên Phú, sáng lập Tropical Eglamping (Đồng Nai), chia sẻ khu cắm trại này không còn lều trống trong những ngày đầu kỳ nghỉ lễ và chỉ còn vài chỗ cho ngày 4/9.

"Từ đầu mùa hè, khu cắm trại luôn kín khách. Hiện tại, lều trống cho dịp lễ không còn. Có nhiều khách đã đặt chỗ trước từ nửa tháng đến một tháng. Không chỉ dịp lễ, ngày thường bên tôi cũng khá đông khách", anh Phú chia sẻ.

Ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến hình thức cắm trại cao cấp. Không cần đến các đợt nghỉ lễ dài ngày, vào cuối tuần bạn cũng đã có thể trải nghiệm hoạt động này.

glamping,  camping,  cam trai gan TP.HCM,  du lich 2/9 anh 1

Hoạt động cắm trại cũng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong dịp lễ. Ảnh: Trũng - Party in the forest.

"Khách bên tôi chủ yếu lưu trú 2 ngày 1 đêm, lễ 2/9 năm nay cũng vậy. Thỉnh thoảng cũng có những nhóm khách ở thêm 2 ngày 2 đêm để thoải mái thời gian hơn", đại diện Tropical Eglamping cho biết.

Khu glamping Trũng (Lâm Đồng) tuy chỉ nhận khách lưu trú trong một đêm nhưng cũng đã kín chỗ khá nhiều. Anh Hứa Vĩnh Hưng, chủ của khu cắm trại cao cấp, cho biết: "Từ đầu tháng 8 bên tôi đã nhận lịch đặt chỗ của khách cho lễ 2/9. Lượng khách chủ yếu là các đôi và nhóm bạn".

Đại diện khu cắm trại cũng cho biết yếu tố thời tiết không cản trở việc du khách đặt chỗ sớm. Điểm đến này cũng đã lên kế hoạch tổ chức thêm một vài chương trình, hoạt động mới cho khách nghỉ lễ.

Các điểm camping (cắm trại truyền thống) gần TP.HCM cũng tương tự. Anh Khánh Toàn, đại diện Mã Đà Lakeview Camping (Đồng Nai), cho biết: "Ngày 1-4/9, lượng khách đặt chỗ bên tôi khá đông, khoảng hơn 300 khách. Ngoài ra còn một số nhóm đang chờ chốt lịch".

Tuy nhiên, thời gian này khu cắm trại chủ yếu đón khách nhóm nhỏ. Nhóm khách gia đình hoặc số lượng lớn lại không nhiều, chỉ đạt khoảng hơn 20% công suất dự kiến.

"Cuối tuần nào khu cắm trại cũng có vài đoàn khách lớn. Năm nay được nghỉ lễ 4 ngày nên tôi nghĩ mọi người sẽ tranh thủ về thăm gia đình", anh Khánh Toàn nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, một số điểm camping và glamping gần TP.HCM có phụ thu vào ngày 2/9. Mức phí này dao động hơn 100.000 đồng/người.

Tiện lợi mà không cần chen chúc

Hậu đại dịch, xu hướng cắm trại thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Du khách không cần tốn quá nhiều thời gian, chịu cảnh đông đúc mà vẫn có thể "đổi gió" và hòa mình với thiên nhiên khi rảnh rỗi.

Điều này lại càng có giá trị vào những đợt du lịch cao điểm. Với một số người, các kỳ nghỉ lễ dài không thích hợp để đi chơi xa. Họ ngại cảnh tắc đường, chặt chém, đông đúc... sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Kể cả khi kín chỗ, các khu cắm trại cũng sẽ vắng người hơn một số địa điểm tham quan nổi tiếng. Bên cạnh đó, du khách trải nghiệm hình thức glamping còn không phải chuẩn bị quá nhiều.

Theo anh Thiên Phú, loại hình du lịch này có nhiều điểm tương đồng với hình thức nghỉ dưỡng nhưng vẫn giữ bản chất của cắm trại.

Du khách không phải mang vác cồng kềnh. Thay vào đó, các khu glamping sẽ dựng sẵn lều, bàn ghế cắm trại, có khu vệ sinh sạch sẽ, các bữa ăn cũng được chuẩn bị sẵn. Khách hàng chỉ cần đến check-in, nhận lều và nghỉ ngơi.

Anh Khánh Toàn cho biết: "Hơn 95% khách khi đến khu cắm trại sẽ thuê đồ dùng ở đây. Tôi thấy khách hàng bây giờ quan tâm nhiều đến sự thoải mái ngay cả khi đi cắm trại".

Với hình thức glamping, các dịch vụ sẽ được tính chung trong giá khách hàng phải thanh toán. Ở các khu cắm trại thông thường, chi phí thuê đồ sẽ tính riêng, ngoài tiền thuê bãi. Mức giá từ 100.000 đồng trở lên tùy dịch vụ.

3 quán sữa đậu, tào phớ kiểu mới tại Hà Nội

Sữa đậu, tào phớ luôn nằm trong top những món ăn vặt, giải khát quanh năm, phổ biến và được mọi lứa tuổi yêu thích.

Nhiều điểm đến mới ở Bình Định

Không chỉ có Quy Nhơn, Bình Định còn có nhiều điểm đến mới như gành đá Lộ Diêu, rừng dừa Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn); khu du lịch An Toàn (An Lão), biển đảo Hà Ra - Đề Gi...

3 resort trú mưa ở Nha Trang

Nha Trang (Khánh Hòa) bắt đầu vào mùa của những cơn mưa bất chợt. Chẳng may đi chơi đúng ngày mưa, du khách có thể trú chân cả ngày tại resort tiện nghi, nhiều hoạt động.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm