Tiết canh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người.
159 kết quả phù hợp
Tiết canh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người.
Mối nguy hại từ nội tạng động vật
Nội tạng động vật được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn này có nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một trường hợp bị tổn thương não nặng, mất trí nhớ, giảm thính lực chỉ vì ăn nem chạo.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Ăn thịt lợn, cẩn thận mắc bệnh chết người
Lượng thịt lợn tiêu thụ trong những ngày Tết tăng cao, vì vậy bạn cần tránh mắc bệnh vì ăn nhầm thực phẩm bẩn.
Cụ bà có hơn 150 con, cháu, chắt
Bất chấp lời khuyên của bác sĩ, một phụ nữ ở Anh mạo hiểm sinh 14 con. Hiện tại, số lượng con, cháu, chắt, chút của cụ đã lên đến 150 người.
Nhiều trẻ bỗng dưng sợ, nghi ngờ mọi hoạt động xung quanh. Cho rằng con căng thẳng do học tập, nhưng các bậc phụ huynh phát hiện, các triệu chứng lo sợ của con ngày càng tăng...
Mắc liên cầu lợn vì ăn thịt chưa nấu kỹ
Nguyên nhân mắc bệnh mắc liên cầu lợn có thể do ăn tiết canh, thịt chưa nấu kỹ hoặc tiếp xúc nguồn lây bệnh. Bộ Y tế đã ban hành quyết định giám sát và phòng chống căn bệnh này.
Không nên xem thường viêm cầu thận cấp
Viêm cầu thận cấp do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó do nhiễm khuẩn đóng vai trò đáng kể.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
Bệnh ban đỏ hay còn gọi là sốt tinh hồng nhiệt (scarlet fever), do liên cầu khuẩn gây ra và rất dễ lây nhiễm. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 18 tuổi.
Điểm danh 10 món đặc sản 'nguy hiểm chết người' ở Việt Nam
Tiết canh là món ăn dân dã độc đáo chỉ có ở Việt Nam. Dẫu đây là món ăn truyền thống được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng đã có không ít người rước họa vào thân vì ăn tiết canh.
Những đặc sản ngon mà nguy hiểm của người Việt
Ẩm thực Việt sở hữu nhiều món ăn không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn chứa độc tố thực sự gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng nếu không được xử lý đúng cách.
Lượm xác lợn về ăn, 1 người tử vong
Ông Tâm lượm xác một con lợn chết về ăn thịt với hai người hàng xóm. Sáng hôm sau, người ông Việt Anh nổi nhiều nốt mẩn đỏ nên đến trạm y tế xã khám.
Ăn tiết canh dê, một doanh nhân có nguy cơ mất mạng
Đi công tác đến Ninh Bình, vị doanh nhân rẽ vào quán dê núi ăn tiết canh mắc liên cầu khuẩn. Người này bị viêm màng não, hiện rất nguy kịch.
Hoại tử mặt, tử vong vì ăn tiết canh lợn dính liên cầu khuẩn
Bệnh nhân Trần Văn Anh (39 tuổi ở Ninh Bình) bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn do ăn tiết canh đã tử vong sau 3 ngày nhập viện điều trị.
Mồng 1 Tết, chết vì ăn tiết canh lợn
Một người đàn ông ở Thái Bình đã nhập viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sáng mùng 1 Tết và tử vong ngay trong đêm.
Hoại tử tay chân do ăn tiết canh dịp Tết
Tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có nhiều bệnh nhân nhiễm liên cầu lợn bị hoại tử phải cắt bỏ chân tay, thậm chí có người đã tử vong do ăn tiết canh.