Chưa tìm được nguyên nhân vụ ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Các chuyên gia cho biết xác định được cụ thể nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhập viện, cần tiếp tục chờ kết quả nuôi cấy máu.
159 kết quả phù hợp
Chưa tìm được nguyên nhân vụ ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Các chuyên gia cho biết xác định được cụ thể nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhập viện, cần tiếp tục chờ kết quả nuôi cấy máu.
Tiết lợn bị ghét bỏ, rẻ như cho nhưng bổ với nhiều người
Tiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
Nhiễm liên cầu lợn vì mê món 'đặc sản'
Thường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
Vi khuẩn não mô cầu nguy hiểm nhất có thể phòng sớm từ 2 tháng tuổi
Bé gái 6 tuổi ở Tây Ninh vừa được xác định sốc nhiễm trùng, nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn não mô cầu nhóm B phổ biến nhất ở Việt Nam. Hiện đã có vaccine phòng sớm từ 2 tháng tuổi.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Vì sao gai con cá trê có thể gây hoại tử da thịt?
Trong gai (ngạnh) của cá trê không có độc, nhưng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại khiến người bị đâm dễ bị nhiễm trùng huyết hoặc uốn ván.
Hãi hùng với hậu quả từ những món 'vạn người mê'
Bệnh do ký sinh trùng hầu hết từ thói quen ăn uống. Dù đã được truyền thông, không ít người dân vẫn vô tư ôm ấp vật nuôi, ăn gỏi và các món "đặc sản" tươi sống.
Hai bộ phận chứa nhiều chất bẩn nhất của lợn
Các món ăn từ nội tạng lợn luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam.
Lòng lợn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn song một số người được khuyến cáo không nên ăn, tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Gỏi tái, tiết canh và những thói quen ăn uống tai hại
Nhiều người đã phải nhập viện nhiều lần, đoạn chi, thậm chí mất mạng vì những món ăn quen thuộc của người Việt.
Bị cắt cụt cả hai chân vì sai lầm nhiều người mắc phải
Bị trẹo chân ngày sát Tết, nhưng người phụ nữ 55 tuổi nhân ngại đi khám, tự ý tiêm thuốc ở nhà dẫn tới hoại tử phải cắt bỏ hai chân.
Nhiễm liên cầu lợn vì dùng tay bị thương bốc thịt
Trong quá trình mổ lợn, người đàn ông bị đứt tay và khi chế biến đồ ăn, người này dùng tay bốc thịt, vài ngày sau phát hiện nhiễm liên cầu lợn.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Ổ vi khuẩn cực độc trong món ăn người Việt khoái khẩu
Cuối năm, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn tiết canh lợn, dê, vịt, ngan... Bác sĩ khuyến cáo loại thực phẩm này có nguy cơ gây ngộ độc rất cao.
Người đàn ông tử vong sau bữa tất niên với tiết canh lợn
Sau một ngày ăn món tiết canh lợn, người đàn ông tím tái tay chân, sốt cao vì bị sốc nhiễm khuẩn.
5 bệnh hô hấp ai cũng mắc một lần trong đời
Trong những ngày lạnh, do hệ miễn dịch yếu, trẻ có thể mắc phải các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp với triệu chứng phổ biến như ho, sốt, sổ mũi, nôn mửa.
Điều nguy hiểm khi mắc thủy đậu ít ai biết
Thủy đậu là bệnh lành tính nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách, các nốt đỏ rất lâu khỏi và dẫn đến nhiều biến chứng.
Lý do món ăn được người Việt yêu thích nhưng lại bị cấm ở Singapore
Người buôn bán, tích trữ tiết lợn và các sản phẩm liên quan ở Singapore bị phạt tiền hoặc đi tù.
Viêm phổi do vi khuẩn whitmore có biểu hiện thế nào?
Viêm phổi do vi khuẩn whitmore là thể bệnh hay gặp nhất. Bệnh biểu hiện lâm sàng giống các viêm phổi mắc phải trong cộng đồng do các căn nguyên khác.
Suýt chết vì món ăn bán khắp nơi ở Việt Nam
Ông T. nhập viện vì sốt cao, đau đầu, nôn, trên da có ban xuất huyết hoại tử màu tím đen, chẩn đoán suy đa tạng, nhiễm khuẩn huyết.