Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập hơn 30 triệu mỗi tháng?

Nhân viên Vietcombank tiếp tục dẫn đầu về mức thu nhập bình quân trong năm 2017 với gần 388 triệu đồng lương và thưởng/người trong năm qua, tương đương gần 32,3 triệu đồng/tháng.

Năm 2017 khép lại, trở thành năm tài chính khởi sắc của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Hầu hết ngân hàng trong hệ thống công bố kết quả kinh doanh 2017 đến nay đều ghi nhận kết quả lợi nhuận tăng trưởng, thậm chí nhiều nhà băng có lợi nhuận tăng mạnh, đạt kỷ lục trong lịch sử như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank hay VPBank…

Cùng với kết quả lợi nhuận tăng mạnh trong năm, lương thưởng của nhân viên ngành ngân hàng năm qua cũng đã tăng mạnh so với năm trước đó. Đặc biệt, lần đầu tiên thu nhập bình quân của nhân viên một ngân hàng thương mại vượt mức 30 triệu đồng/tháng.

thu nhap nhan vien ngan hang anh 1

Tiếp tục dẫn đầu về mức chịu chi lương và thưởng cho nhân viên năm qua là Vietcombank, với bình quân mỗi nhân viên nhận tới 32,3 triệu đồng/tháng, cao nhất trong số các ngân hàng công bố báo cáo tài chính quý IV/2017 hiện nay.

Vietcombank đã chi tới 6.288 tỷ đồng để trả lương và thưởng cho nhân viên, tăng 27% so với năm trước. Số lượng nhân viên tại nhà băng này năm qua cũng tăng hơn 600 người, lên 16.227 người. Bình quân mỗi nhân viên Vietcombank năm qua nhận về tới gần 388 triệu đồng tiền lương và thưởng, cao hơn rất nhiều so với mức 318 triệu đồng năm trước.

Nếu xét mặt bằng chung tại các ngân hàng công bố báo cáo tài chính đến nay, thu nhập bình quân của tất cả nhân viên tại các ngân hàng này đều tăng so với năm 2016.

thu nhap nhan vien ngan hang anh 2

Ngân hàng có mức chi thu nhập cho nhân viên cao thứ 2 đến nay là MBBank, với bình quân 25,9 triệu đồng/tháng, tương đương hơn 310 triệu đồng năm qua. Mức này đã tăng gần 6 triệu đồng mỗi tháng so với năm trước.

Trong năm vừa qua, MBBank cũng là một trong những ngân hàng công bố kết quả kinh doanh với khoản lãi cao kỷ lục trong lịch sử kinh doanh.

Nhiều ngân hàng cũng chi trả cho nhân viên của mình mức thu nhập bình quân trên dưới 20 triệu đồng như VIB, VPBank hay TPBank… Trước đó, báo cáo tài chính 9 tháng năm 2017 của các ngân hàng cũng cho biết có tới 7 nhà băng chi trả mức thu nhập trên 20 triệu đồng mỗi tháng cho các nhân viên của mình.

Thu nhập bình quân của nhân viên TPBank cũng đã tăng gần 3 triệu đồng/tháng năm qua, tương tự là Sacombank. Thu nhập người lao động của nhà băng này cũng đã lên mức 16,6 triệu đồng/tháng, tăng hơn 3 triệu đồng so với năm 2016.

thu nhap nhan vien ngan hang anh 3
Một số ngân hàng đã chi thưởng lương tháng 13 cho nhân viên của mình. Ảnh minh họa: Quang Thắng.

Trong một báo cáo về nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam của Navigos Search, thuộc Tập đoàn Navigos, đơn vị chuyên về tư vấn việc làm cho các lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp cho biết mức lương cao nhất quý IV/2017 đang thuộc về một vị trí quản lý cấp cao tại một ngân hàng với con số gần 300 triệu đồng. Nhiều vị trí quản lý cấp trung và cấp cao khác trong ngành ngân hàng cũng được nhận mức lương cao từ 100 triệu đến 190 triệu một tháng.

Theo chia sẻ của một số nhân viên ngân hàng, hiện nay các ngân hàng đã tiến hành chi lương tháng thứ 13 cho nhân viên của mình nhưng vẫn chưa chi thưởng Tết.

Chị Ngọc Mai, nhân viên giao dịch một ngân hàng thương mại trong tốp đầu cho biết mức lương tháng thứ 13 các nhân viên đã được chi trả cũng không đều nhau, mà phụ thuộc vào vị trí đảm nhiệm và hiệu quả công việc trong năm qua.

“Cùng tại chi nhánh mình, trong khi có người nhận được gần 20 triệu đồng thì cũng không ít người chỉ nhận được 15-16 triệu đồng, dù công tác cùng một ví trí”, chị Mai cho hay.

Còn theo chia sẻ của nhiều nhân viên tại các ngân hàng khác thì hầu hết đã chia trả lương tháng thứ 13. Nhiều vị trí quản lý tại các ngân hàng có mức lương tháng thứ 13 lên tới hàng chục triệu đồng, nhưng cũng không thiếu những vị trí chỉ nhận được mức lương tháng 13 vài triệu đồng.

“Hiện nay không phải cứ làm ngân hàng là lương cao, mà còn phụ thuộc vào vị trí và kết quả công việc nữa. Nhiều nhân viên ngân hàng lớn nhưng mức thu nhập cũng không hơn nổi 10 triệu đồng”, chị Thanh Huyên, nhân viên tín dụng một ngân hàng cho biết.

Cuối năm, ngân hàng ồ ạt tuyển hàng trăm nhân sự, chi lương khủng

Đây là đợt tuyển dụng cuối cùng trong năm 2017 của các ngân hàng, nhằm chuẩn bị nhân sự cho quý cuối cùng trong năm và năm tài chính tiếp theo.

Sếp ngân hàng nhận lương gần 300 triệu đồng một tháng

Trong quý IV/2017, mức lương tháng cao nhất đang thuộc về vị trí quản lý cấp cao trong một ngân hàng là gần 300 triệu đồng, theo báo cáo của Navigos Search.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm