Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhà kho cháy ngùn ngụt ở Đà Nẵng

Kho chứa hàng trên đường Tôn Đản, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng bốc cháy giữa trưa nắng nóng, cột khói đen cao cả trăm mét bao phủ cả một vùng.

Khoảng 12h40, người dân phát hiện lửa, khói bốc lên ngùn ngụt trong kho chứa hàng đối diện số 710, đường Tôn Đản, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng nên hô hoán dập lửa.

Chay nha kho Da Nang anh 1

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng nỗ lực khống chế đám cháy.

Tuy nhiên thời tiết giữa trưa nắng nóng, kho chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy nên lửa bốc lên ngùn ngụt kèm cột khói đen cao cả trăm mét bao trùm toàn khu dân cư, người dân không thể tiếp cận dập lửa, điện báo lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn thuộc Công an TP Đà Nẵng huy động 6 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Đến khoảng 1h40, vụ cháy cơ bản được khống chế. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hàng hóa và các vật dụng trong kho bị thiêu rụi.

Ghi nhận của VTC News, đến 14h20, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ vẫn tiếp tục phun nước làm nguội, không để lửa bùng phát trở lại, đồng thời phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như thống kê thiệt hại.

Trước đó, khoảng 11h40 ngày 9/4, tại Đà Nẵng cũng xảy ra vụ cháy nhà kho chứa ngư cụ ngay sát âu thuyền Thọ Quang.

Do khu vực xảy ra hỏa hoạn nằm gần biển, gió lớn, nguy cơ cháy lan sang những nhà dân trong khu vực rất lớn nên nhiều người phải chạy ra khỏi nhà, đồng thời điện báo lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thuộc Công an TP Đà Nẵng điều 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Đến 13h cùng ngày, đám cháy được khống chế và lực lượng chức năng tiếp tục phun nước làm nguội, không để lửa bùng phát trở lại.

Vụ cháy tuy không gây thương vong nhưng thống kê ban đầu, toàn bộ nhà kho rộng khoảng 200 m2 đổ sập hoàn toàn, nhiều ngư cụ và các vật dụng khác bị thiêu rụi.

Người bắt ếch bị sét đánh tử vong ở Long An

Nạn nhân tên P.V.C (ngụ Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) được đưa vào bệnh viện vào lúc 16 giờ ngày 3/5 trong tình trạng đã tắt thở, thân thể cháy xém nhiều nơi do bị sét đánh.

Xác định được 3 người đốt thực bì gây cháy rừng ở Nghệ An

Liên quan vụ cháy rừng trên dãy núi nối liền 2 huyện Thanh Chương và Nam Đàn (Nghệ An), cơ quan công an đã xác định được chủ rừng sản xuất thuê 3 người đốt thực bì.

Công an thông tin vụ cửa hàng điện thoại chìm trong biển lửa ở TP.HCM

Phát hiện lửa bùng phát tại kho của cửa hàng điện thoại, 3 nhân viên dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành nên tháo chạy ra ngoài.

Sách hay về đô thị, thắng cảnh Việt Nam

Hồn đô thị gồm 30 bài tùy bút được tuyển chọn từ bộ sách Sài Gòn - Chuyện đời của phố (5 tập) đã được xuất bản trong khoảng thời gian từ 2014 - 2018. Bộ sách đến nay đã được tái bản 5 lần.

Đất nước gấm hoa không đơn thuần là một atlas địa lý, mà như một cẩm nang hình ảnh sinh động, cô đọng về thông tin khi đề cập đến 63 tỉnh thành Việt Nam.

https://vtcnews.vn/chay-nha-kho-o-da-nang-khoi-lua-boc-len-ngun-ngut-ar869784.html

Châu Thư/VTC News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm